(Baothanhhoa.vn) - Sáng 6-9, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trủ trì hội nghị Tiểu ban An sinh xã hội, việc làm, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Thanh Hóa để thống nhất phương án bảo đảm an sinh xã hội, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID - 19 trên địa bàn tỉnh.

Bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ Nhân dân trong điều kiện dịch bệnh phức tạp

Sáng 6-9, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trủ trì hội nghị Tiểu ban An sinh xã hội, việc làm, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Thanh Hóa để thống nhất phương án bảo đảm an sinh xã hội, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID - 19 trên địa bàn tỉnh.

Bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ Nhân dân trong điều kiện dịch bệnh phức tạp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi chủ trì hội nghị.

Báo cáo của tiểu ban chỉ đạo nêu rõ, mặc dù hiện nay dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, một số địa phương, trong đó có TP Thanh Hóa phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuy nhiên do chủ động phương án chuẩn bị nguồn hàng từ trước nên đến nay trên địa bàn toàn tỉnh nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả bình ổn, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa hoặc giá cả tăng đột biến, ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân.

Tại một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân được cấp phát phiếu đi chợ, phiếu mua hàng thiết yếu nên lương thực, thực phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày được bảo đảm. Chính quyền các địa phương chăm lo đời sống của các gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn, các đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh. Tình hình công nhân, lao động trong các nhà máy cơ bản ổn định. Người lao động yên tâm với các biện pháp phòng chống dịch mà chính quyền địa phương, các doanh nghiệp thực hiện.

Bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ Nhân dân trong điều kiện dịch bệnh phức tạp

Do chủ động phương án chuẩn bị nguồn hàng từ trước nên trên địa bàn toàn tỉnh nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả bình ổn

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả hoạt động của các thành viên Tiểu ban. Chính sự chủ động các phương án của các thành viên đã góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các hàng hóa thiết yếu phục vụ cuộc sống trong điều kiện dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguễn Văn Thi nhấn mạnh, hàng hóa thiết yếu, các vấn đề an sinh xã hội là những yếu tố rất quan trọng trong phòng chống dịch giúp ổn định xã hội và giữ vững niềm tin của người dân đối với công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà nước.

Trước tình hình diễn biến dịch COVID - 19 tiếp tục phức tạp, khó lường, có thể kéo dài, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các ngành thành viên trên cơ sở nhiệm vụ của mình, chuẩn bị phương án, kịch bản toàn diện, đầy đủ nhất, bảo đảm có thể chủ động trong mọi tình huống dịch bệnh với tinh thần phải chủ động đi trước, phải lường trước được mọi tình huống. Trên tinh thần đó, các thành viên Tiểu ban song song với xây dựng kế hoạch cần dự toán kinh phí để báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống COVID - 19 của tỉnh quyết định để triển khai thực hiện.

ĐH


ĐH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]