(Baothanhhoa.vn) - Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá; các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh về việc rà soát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm người có liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

21 người Thanh Hoá có tiếp xúc gần với bệnh nhân 262

Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá; các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh về việc rà soát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm người có liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID-19.

21 người Thanh Hoá có tiếp xúc gần với bệnh nhân 262

Bệnh nhân số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (Ảnh: Vietnamnet)

Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Ninh, qua rà soát danh sách công nhân của Công ty Sam Sung có liên quan gửi các tỉnh, hiện có 21 trường hợp người Thanh Hoá có tiếp xúc gần với bệnh nhân 262.

Để tránh bỏ sót đối tượng, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố từ danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 262 tiếp tục rà soát, quản lý, kiểm soát chặt chẽ những người tiếp xúc gần (tiếp xúc vòng 1) với bệnh nhân 262 từ ngày 27-3 đến nay để thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Rà soát, lập danh sách người có tiếp xúc (tiếp xúc vòng 2) với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 262 trong thời gian từ ngày 27-3 đến nay để tiến hành cách ly y tế tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. Chỉ đạo các tổ giám sát tại các xã, phường, thị trấn rà soát, lập danh sách những người tại địa phương đang làm việc tại Công ty Sam Sung từ ngày 27-3 đến nay. Tuyên truyền cho gia đình có người đang làm việc tại Công ty Sam Sung thông báo với chính quyền trước khi trở về địa phương để có biện pháp theo dõi, giám sát y tế phù hợp. Tiếp tục rà soát phát hiện các trường hợp có ho, sốt và có tiền sử đi từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày, yêu cầu thực hiện khai báo y tế bắt buộc, điều tra dịch tễ, thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổng hợp báo cáo những trường hợp có liên quan đến Công ty Sam Sung; phối hợp với trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp có nguy cơ.

Các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt việc phân luồng, sàng lọc, khai thác yếu tố dịch tễ ngay từ khi người bệnh đến khám chữa bệnh theo chỉ đạo của Sở Y tế tại văn bản số 667/SYT-NVY ngày 20-3-2020. Thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 tại Văn bản số 789/SYT-NVY ngày 31-3-2020.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]