Nguồn tin từ giới chức hàng hải Nhật Bản ngày 23/5 cho biết một tàu vận tải của Triều Tiên đã bị chìm ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Yonhap: Tàu vận tải Triều Tiên chìm ngoài khơi Nhật Bản

Nguồn tin từ giới chức hàng hải Nhật Bản ngày 23/5 cho biết một tàu vận tải của Triều Tiên đã bị chìm ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản .

Yonhap: Tàu vận tải Triều Tiên chìm ngoài khơi Nhật BảnTàu Chongbong được cho là đang chở khoảng 6.500 tấn sắt vào thời điểm bị chìm. (Nguồn: maritimebulletin.net)

Chiếc tàu này được cho là nằm trong danh sách bị áp đặt lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin cho biết tàu vận tải Chongbong có trọng tải 5.500 tấn đã chìm ở ngoài khơi tỉnh Shimane, miền Tây Nhật Bản, vào khoảng 14 giờ 32 ngày 22/5 (giờ địa phương).

Nhiều khả năng tàu bị nạn khi đang thực hiện hành trình từ cảng Chongjin ở Đông Bắc Triều Tiên tới cảng Songrim thuộc tỉnh Hwanghae ở Tây Nam nước này.

Tàu Chongbong được cho là đang chở khoảng 6.500 tấn sắt vào thời điểm bị chìm.

Nguồn tin trên cũng cho biết toàn bộ 21 thành viên thủy thủ đoàn đã được một tàu chở dầu của Triều Tiên ở gần đó giải cứu.

Trong danh sách trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc được công bố hồi tháng 3/2016 có tên tàu “Chongbong” nhưng hiện chưa có thông tin xác nhận liệu đây có phải chiếc tàu bị chìm hay không.

Theo Yonhap


Theo Yonhap

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]