Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/11 cho biết sau khi bị bắt giữ hồi tháng trước, vợ của thủ lĩnh tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vừa bị tiêu diệt đã khai "một loạt thông tin" về "các hoạt động kín" của nhóm thánh chiến này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Vợ của trùm khủng bố al-Baghdadi khai nhiều bí mật của IS

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/11 cho biết sau khi bị bắt giữ hồi tháng trước, vợ của thủ lĩnh tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vừa bị tiêu diệt đã khai “một loạt thông tin” về “các hoạt động kín” của nhóm thánh chiến này.

Vợ của trùm khủng bố al-Baghdadi khai nhiều bí mật của ISAsma Fawzi Muhammad Al-Qubaysi-người tự xưng là vợ cả của Abu Bakr al-Baghdadi . (Nguồn: The Straits Times)

Theo quan chức trên, vợ của al-Baghdadi tự khai tên là Rania Mahmoud nhưng trên thực tế được nhận dạng là Asma Fawzi Muhammad Al-Qubaysi. Bà tự xưng là “vợ cả” của thủ lĩnh IS, đối tượng vừa bị tiêu diệt hồi tháng trước.

Bà đã bị bắt giữ ngày 2/6/2018 tại tỉnh Hatay, gần biên giới với Syria, cùng với 10 người khác, trong đó có con gái của Baghdadi là Leila Jabeer.

Các mối liên hệ gia đình đã được xác định thông qua xét nghiệm ADN của Baghdadi do chính quyền Iraq cung cấp.

Quan chức trên cho biết: “Chúng tôi đã xác định danh tính thực của người vợ rất nhanh. Sau đó, bà đã tự nguyện khai báo một loạt thông tin về Baghdadi và các hoạt động kín của nhóm IS. Chúng tôi đã có thể có những thông tin mới dẫn tới một loạt vụ bắt giữ ở nhiều nơi khác.”

Việc bắt giữ bà Al-Qubaysi được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan công bố lần đầu tiên hôm 6/11. Ông cũng xác nhận rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ em gái và em rể của Baghdadi.

Trước đó, al-Baghdadi đã tự nổ bom tự sát sau khi bị lực lượng đặc nhiệm của Mỹ truy đuổi tại một ngôi làng ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm 26/10.

Cuộc đột kích được tiến hành ngay sau chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào khu vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]