Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden , ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, cam kết sẽ đầu tư 1.300 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng trong một thập kỷ tới nếu ông đắc cử tổng thống.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ứng cử viên Biden cam kết đầu tư 1.300 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden , ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, cam kết sẽ đầu tư 1.300 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng trong một thập kỷ tới nếu ông đắc cử tổng thống.

Ứng cử viên Biden cam kết đầu tư 1.300 tỷ USD cho cơ sở hạ tầngCựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một tuyên bố, nhóm vận động tranh cử của ông Biden cho biết ông Biden sẽ “tạo sức sống mới” cho cơ sở hạ tầng của Mỹ, tăng cường vị thế cạnh tranh của nước này trên trường quốc tế; đồng thời, tạo việc làm và duy trì chất lượng việc làm của tầng lớp trung lưu.

Kế hoạch đầu tư phát triển hạ tầng sẽ bao gồm việc nâng cấp, xây dựng các trạm sạc xe điện, đường sắt cao tốc, nghiên cứu năng lượng sạch và các hạ tầng công cộng khác.

Ông Biden cũng cam kết sẽ giải quyết tình trạng “suy thoái ngày càng gia tăng” của của các nhà sản xuất Mỹ bằng cách tăng gấp 4 lần ngân sách cho các mối quan hệ đối tác có lợi cho các doanh nghiệp này, cũng như đầu tư 6 tỷ USD trong 3 năm tới tại những doanh nghiệp vừa phải cắt giảm nhân công hàng loạt.

Kế hoạch chính sách dài 12 trang của ông Biden đồng thời đề xuất tài trợ cho các khuyến nghị của đảng Dân chủ, trong đó có việc cấp thêm ngân sách cho các khu vực có tỷ lệ nghèo cao và hoàn thành mục tiêu đưa Mỹ trở thành nền kinh tế không thải khí nhà kính vào năm 2050.

Trong số những biện pháp được ông đề xuất có việc tăng thuế doanh nghiệp và ngừng trợ cấp cho ngành nhiên liệu hóa thạch.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận được CNN công bố tháng trước, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã đạt được tỷ lệ ủng hộ cao nhất kể từ tháng Tư vừa qua trong số các ứng cử viên chạy đua cho đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Những người tham gia cuộc khảo sát đánh giá ông Biden là ứng cử viên tốt nhất để xử lý các chính sách đối nội liên quan vấn đề kinh tế, nhập cư và súng đạn cũng như chính sách đối ngoại.

Theo AFP {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]