Tuyên bố của văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã gặp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tại Anh nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7). Đây là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo gặp trực tiếp kể từ khi ông Suga nhậm chức vào tháng 9 năm ngoái, mặc dù hai bên không tiến hành một cuộc thảo luận chính thức.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh cơ hội cải thiện quan hệ với Nhật Bản

Tuyên bố của văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã gặp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tại Anh nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7). Đây là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo gặp trực tiếp kể từ khi ông Suga nhậm chức vào tháng 9 năm ngoái, mặc dù hai bên không tiến hành một cuộc thảo luận chính thức.

Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh cơ hội cải thiện quan hệ với Nhật BảnTổng thống Moon Jae-in (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. (Ảnh: Yonhap)

Tuyên bố của văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon đã “chào hỏi và trao đổi ý kiến” với Thủ tướng Nhật Bản Suga ngay trước khi bắt đầu phiên họp mở rộng của Hội nghị thượng đỉnh G7 tại khách sạn Vịnh Carbis ở Anh.

Chia sẻ điều này trên mạng xã hội ngày 13/6, Tổng thống Moon Jae-in coi cuộc gặp này là cơ hội “quý giá” để có một khởi đầu mới trong quan hệ giữa hai nước.

Ngoài ra, ông Moon Jae-in còn chia sẻ các nội dung thảo luận giữa ông và các nhà lãnh đạo G7 khác, bao gồm thảo luận về hợp tác phát triển vaccine với Thủ tướng Đức Angela Merkel và thảo luận về hợp tác trong các ngành công nghệ tiên tiến với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Hàn Quốc không phải là thành viên G7 nhưng được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh năm nay với tư cách khách mời, cùng với các nhà lãnh đạo Australia, Ấn Độ và Nam Phi.

Quan hệ Seoul-Tokyo hiện đang ở mức thấp sau những tranh cãi liên quan các vấn đề trong chiến tranh./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]