(Baothanhhoa.vn) - Sáng 29/6, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã có chuyến thị sát công tác cứu hộ 13 người bị mất tích tại một hang động ngập nước ở tỉnh miền Bắc Chiang Rai.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Thái thị sát cứu hộ đội bóng bị kẹt trong hang

Sáng 29/6, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã có chuyến thị sát công tác cứu hộ 13 người bị mất tích tại một hang động ngập nước ở tỉnh miền Bắc Chiang Rai.

Chuyến thị sát của ông Prayut Chan-ocha diễn ra trong lúc nhà chức trách nước này đang nỗ lực tìm kiếm nhóm người gồm 12 thành viên của một đội bóng đá thiếu niên và huấn luyện viên của đội. Bắt đầu từ sáng 29/6, những hộp cứu nạn chứa thực phẩm, bản đồ và điện thoại di động và hướng dẫn cứu nạn đã được thả theo các dòng nước chảy vào hang trong khi một lỗ khoan từ đỉnh của hang Tham Luang sẽ được mở để đưa camera vào khảo sát. Trước đó, nhà chức trách Thái Lan cho biết, lỗ khoan này được mở với hy vọng sẽ giúp đưa các nhân viên cứu hộ xuống lòng hang tìm kiếm những người bị kẹt bên trong. Nhà chức trách hy vọng những người bị kẹt hiện đã lên được chỗ chưa ngập nước và đợi người đến cứu. Cho tới nay, đã 7 ngày kể từ khi có tin báo về sự mất tích của đội bóng thiếu niên cùng huấn luyện này trong chuyến tham quan hang động ngập nước dài khoảng 10km này. Dù rất nỗ lực nhưng công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn chưa có kết quả, các thợ lặn không thể vào được sâu trong hàng trong khi việc bơm nước ra ngoài không chạy đua nổi với lượng nước dâng do mưa lớn rơi không ngừng. Tham Luang là hang động dài nhất Thái Lan có nhiều ngõ ngách, thường xuyên ngập nước vào mùa hè. Du khách luôn được khuyến cáo không vào hang động này từ tháng 7 đến tháng 11 hằng năm.


HG (Theo AP, BBC)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]