(Baothanhhoa.vn) - Ngày 23/7, trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và phái đoàn Nga do Ngoại trưởng Sergei Lavrov dẫn đầu đang ở thăm nước này, một quan chức của Israel cho biết, nước này đã từ chối đề nghị của Nga giữ các lực lượng Iran tại Syria cách xa giới tuyến ngừng bắn tại Cao nguyên Golan ít nhất 100km.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Israel khước từ đề nghị của Nga về vấn đề Syria

Ngày 23/7, trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và phái đoàn Nga do Ngoại trưởng Sergei Lavrov dẫn đầu đang ở thăm nước này, một quan chức của Israel cho biết, nước này đã từ chối đề nghị của Nga giữ các lực lượng Iran tại Syria cách xa giới tuyến ngừng bắn tại Cao nguyên Golan ít nhất 100km.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo cho biết, Ngoại trưởng Lavrov và Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov đã thảo luận với Thủ tướng Netanyahu về những tiến bộ trong chiến dịch chống khủng bố ở miền Nam Syria, cũng như việc đảm bảo an ninh dọc biên giới Israel. Ông Netanyahu cho biết hai bên sẽ thảo luận về các diễn biến khu vực, trong đó "tình hình tại Syria được đặt lên hàng đầu." Ông Netanyahu khẳng định sẽ nhắc lại lập trường của Israel rằng nước này hy vọng Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các đồng minh được Iran hậu thuẫn tôn trọng thỏa thuận ký năm 1974, theo đó thiết lập một vùng phi quân sự dọc biên giới chung. Ông Netanyahu nhấn mạnh Israel sẽ tiếp tục ngăn chặn Iran thiết lập hiện diện quân sự lâu dài tại Syria.


HG (Theo Reuters/Sputniknews)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]