(Baothanhhoa.vn) - Phát biểu tại họp báo, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nước này sẽ ưu tiên các cuộc cải cách liên quan đến tiến trình gia nhập Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ưu tiên các cải cách hướng đến gia nhập EU

Phát biểu tại họp báo, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nước này sẽ ưu tiên các cuộc cải cách liên quan đến tiến trình gia nhập Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian tới.

Ông Cavusoglu cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nỗ lực thúc đẩy các cải cách chính trị, tập trung vào tư pháp, tự do và các quyền căn bản. Ông Cavusoglu cũng cho rằng các cuộc đàm phán nhằm hiện đại hóa thỏa thuận liên minh thuế quan giữa Thổ Nhĩ Kỳ và EU cần được nối lại. Ngoại trưởng Cavusoglu bày tỏ mong muốn sẽ được chứng kiến kết quả của các nỗ lực này, bao gồm cả vấn đề miễn thị thực, song ông cho biết Ankara không hy vọng mở ra các chương mới liên quan đến tiến trình gia nhập EU trong thời gian Áo giữ cương vị Chủ tịch luân phiên của liên minh này. Các tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh tiến trình gia nhập EU của Thổ Nhĩ Kỳ lâm vào bế tắc kể từ khi chính quyền Ankara mạnh tay trấn áp sau cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2016.


HG (Theo AP, Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]