Một quan chức Hải quân Ấn Độ ngày 28/4 xác nhận các lực lượng hải quân nước này và Pháp đã kết thúc cuộc tập trận song phương VARUNA-2021 kéo dài ba ngày ở biển Arab.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tập trận VARUNA-2021: Ấn Độ và Pháp phô diễn nhiều vũ khí tối tân

Một quan chức Hải quân Ấn Độ ngày 28/4 xác nhận các lực lượng hải quân nước này và Pháp đã kết thúc cuộc tập trận song phương VARUNA-2021 kéo dài ba ngày ở biển Arab.

Tập trận VARUNA-2021: Ấn Độ và Pháp phô diễn nhiều vũ khí tối tânTàu ngầm lớp Kalvari. (Nguồn: Hải quân Ấn Độ)

Hải quân Pháp đã triển khai tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle và toàn bộ Nhóm tàu sân bay tấn công (CSG) của nước này tham gia cuộc tập trận, qua đó phản ánh mức độ nghiêm túc của sự kiện.

Về phần mình, Hải quân Ấn Độ đã triển khai tàu khu trục tàng hình mang tên lửa dẫn đường Kolkata, các khinh hạm mang tên lửa dẫn đường Tarkash và Talwar, tàu hỗ trợ hạm đội Deepak, một tàu ngầm lớp Kalvari và các máy bay tuần tra hàng hải tầm xa P-8I, tham gia tập trận.

Trong quá trình tập trận, hai bên đã tiến hành các hoạt động hải quân trên biển với nhịp độ cao, trong đó có những bài tập phòng không và chống ngầm tiên tiến, các hoạt động của máy bay và trực thăng cường độ cao (kể cả đáp trực thăng trên boong tàu của nhau), diễn tập chiến thuật, khai hỏa vũ khí phòng không và chống hạm, tiếp tế trên biển và những hoạt động an ninh hàng hải khác.

Hải quân Ấn Độ cho biết các đơn vị của hai lực lượng hải quân đã trau dồi và nâng cao kỹ năng chiến đấu, để chứng minh khả năng như một lực lượng thống nhất nhằm thúc đẩy hòa bình, an ninh và ổn định trong lĩnh vực hàng hải.

VARUNA đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng khả năng tương tác và tăng cường sự phối hợp giữa hải quân hai nước.

Cuộc tập trận đã phát triển trong những năm qua với sự gia tăng về quy mô, mức độ phức tạp của hoạt động và mức độ tham gia.

Tuyên bố của Hải quân Ấn Độ cho biết thêm cuộc tập trận VARUNA-2021 đã cho thấy sự phối hợp nhịp nhàng, thực hiện chính xác các bài tập phức tạp giữa hai bên, giúp củng cố hơn nữa sự tin cậy lẫn nhau, khả năng phối hợp hoạt động và chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất giữa hải quân hai nước.

Trong khi đó, khinh hạm mang tên lửa dẫn đường Tarkash của Hải quân Ấn Độ sẽ tiếp tục tập trận với Nhóm tàu sân bay tấn công của Hải quân Pháp cho đến ngày 1/5, tiến hành các hoạt động phòng không, chống ngầm và chống hạm tiên tiến./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]