Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch trợ cấp cho các trường đại học và viện nghiên cứu cho phép sử dụng các thiết bị của họ để tiến hành xét nghiệm chuỗi phản ứng polymerase (PCR).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhật Bản: Chính phủ trợ cấp cho các trường đại học xét nghiệm PCR

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch trợ cấp cho các trường đại học và viện nghiên cứu cho phép sử dụng các thiết bị của họ để tiến hành xét nghiệm chuỗi phản ứng polymerase (PCR).

Nhật Bản: Chính phủ trợ cấp cho các trường đại học xét nghiệm PCRNhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), tính đến đầu tháng Tám, có 71 bệnh viện của trường đại học cùng với 27 trường đại học và viện nghiên cứu trên khắp cả nước có các thiết bị tiến hành xét nghiệm PCR.

Nếu tất cả các thiết bị này được huy động, nó sẽ giúp tăng năng lực xét nghiệm PCR của nước này lên 4.400 xét nghiệm/ngày.

Vì vậy, MEXT dự định sẽ trợ cấp 9.400 USD/thiết bị nếu các trường đại học và viện nghiên cứu sử dụng thiết bị PCR của họ để tiến hành xét nghiệm PCR.

[Nhật Bản: Người xuất cảnh vì công việc phải có xét nghiệm PCR âm tính]

Bên cạnh đó, MEXT cũng sẽ trợ cấp 4.700 USD/thiết bị nếu các trường đại học và viện nghiên cứu cho mượn thiết bị để tiến hành xét nghiệm PCR.

Chính phủ Nhật Bản cũng đang nỗ lực thiết lập các trung tâm xét nghiệm ở ba sân bay lớn tại Tokyo và Osaka cũng như ở các khu vực trung tâm của hai thành phố này nhằm chuẩn bị cho việc nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh . Việc thiết lập các cơ sở này nhằm tăng số lượng xét nghiệm PCR lên hơn 4.000 xét nghiệm/ngày.

Vào đầu tháng 7/2020, các trạm kiểm dịch ở các sân bay đang tiến hành khoảng 1.000 xét nghiệm PCR /ngày, với kết quả được xác nhận trong 1 hoặc 2 ngày sau đó./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]