Ngày 6/12, Nhà Trắng đã thông báo sẽ không tham gia các phiên điều trần luận tội Tổng thống Donald Trump tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ vào tuần tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhà Trắng từ chối yêu cầu điều trần luận tội tổng thống trước Hạ viện

Ngày 6/12, Nhà Trắng đã thông báo sẽ không tham gia các phiên điều trần luận tội Tổng thống Donald Trump tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ vào tuần tới.

Nhà Trắng từ chối yêu cầu điều trần luận tội tổng thống trước Hạ việnLuật sư của Nhà Trắng Pat Cipollone. (Nguồn: Reuters)

Trong bức thư gửi Chủ tịch Ủy ban trên, ông Jerrold Nadler, luật sư của Nhà Trắng Pat Cipollone cho rằng cuộc điều tra luận tội tổng thống của phe Dân chủ là “hoàn toàn vô căn cứ.”

Theo ông Cipollone, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã yêu cầu phe Dân chủ chuẩn bị các điều khoản luận tội ngay cả khi ủy ban trên chưa thu thập được bất kỳ bằng chứng nào.

Ông Cipollone nhấn mạnh Nhà Trắng không nhận thấy lý do nào để tham gia các phiên điều trần của Hạ viện vì quy trình không công bằng.

Theo ông, Nhà Trắng không có cơ hội được tham gia một cách công bằng khi mà bà Pelosi đã tuyên bố kết quả từ trước và cũng không cho phía này triệu tập nhân chứng.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ bày tỏ thất vọng với thông báo này đồng thời bác bỏ những chỉ trích nêu trong lá thư.

Hôm 7/12, Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã yêu cầu ủy ban trên soạn thảo các điều khoản luận tội Tổng thống Trump. Ủy ban này có thể soạn và đệ trình các điều khoản trước hôm 14/12 tới để Hạ viện tiến hành bỏ phiếu trước Giáng sinh 2019.

Đảng Cộng hòa cho rằng việc Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát thúc đẩy qui trình luận tội vào thời điểm này là nhằm hạ uy tín tranh cử của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Hạ viện Mỹ bắt đầu điều tra luận tội Tổng thống Trump từ hồi tháng 9 vừa qua xoay quanh vấn đề ông Trump yêu cầu Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người đang là ứng viên hàng đầu cho cuộc đua vào vị trí đại diện chính thức của phe Dân chủ ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Theo Reuters {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]