baothanhhoa.vn

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngoại trưởng Mỹ hy vọng về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều thứ 2

Ngoại trưởng Mỹ hy vọng về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều thứ 2Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 3/1 tiếp tục bày tỏ lạc quan rằng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều thứ 2 sẽ sớm diễn ra, nhưng lại hoài nghi hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận mang tính lịch sử.

Phát biểu trên kênh truyền hình Fox News, Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh: "Vẫn còn nhiều việc phải làm, song tôi tin rằng trong thời gian ngắn tới, Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có cơ hội gặp lại nhau."

Theo ông Pompeo, cuộc gặp thượng đỉnh này sẽ góp phần giúp nước Mỹ tốt đẹp và an toàn hơn, giảm bớt mối đe dọa không chỉ từ các vũ khí hạt nhân đang chĩa vào Mỹ mà còn cả việc phát triển hạt nhân.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới có dẫn đến một thỏa thuận lâu dài hay không, ông Pompeo cho rằng ông sẽ bất ngờ nếu hai bên đạt được sự thống nhất về mọi vấn đề tại cuộc gặp này.

Trước đó, hôm 1/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã tổ chức cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 6/2018 tại Singapore, cho biết ông đã nhận được một lá thư "tốt đẹp" từ ông Kim Jong-un, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ sớm gặp nhà lãnh đạo này.

Tại cuộc gặp ngày 12/6 ở Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Triên Kim Jong-un đã nhất trí "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" đổi lại các đảm bảo an ninh của Mỹ.

Tuy nhiên, từ sau cuộc gặp này, các cuộc đàm phán Mỹ-Triều rơi vào bế tắc do hai bên còn nhiều khác biệt liên quan đến việc diễn giải khái niệm "phi hạt nhân hóa," các biện pháp trừng phạt của Mỹ và tuyên bố chính thức kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

LP (Theo AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]