(Baothanhhoa.vn) - Nguồn tin tại Mỹ cho biết lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện hiện đang an toàn tại một địa điểm bí mật không được công bố, sau khi Quốc hội Mỹ bị người biểu tình tấn công.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ: Lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện được sơ tán an toàn

Nguồn tin tại Mỹ cho biết lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện hiện đang an toàn tại một địa điểm bí mật không được công bố, sau khi Quốc hội Mỹ bị người biểu tình tấn công.

Mỹ: Lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện được sơ tán an toànNgười biểu tình gây náo loạn tại Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Một nghị sĩ cho biết các thành viên Hạ viện đã được sơ tán tới một địa điểm khác. Trước đó, các nghị sĩ Hạ viện được yêu cầu nấp dưới ghế và sử dụng mặt nạ chống độc.

Lực lượng cảnh sát Quốc hội hiện đang nỗ lực bảo vệ tầng 2 của tòa nhà Quốc hội trước tiên, sau đó sẽ mở rộng ra từ đó. Cảnh sát thủ đô D.C tiếp tục tập trung bên ngoài trụ sở Quốc hội, song hiện chưa đưa ra hành động đáng kể nào đối với đám đông biểu tình.

Trên Twitter, quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Ken Cuccinelli cảnh báo người biểu tình: “Nếu các bạn đang tiến vào tòa nhà Quốc hội trái lệnh của cảnh sát, các bạn phải rời đi lập tức. Có những địa điểm thích hợp để giải quyết khiếu nại. Đây không phải nơi ấy...”

Trong khi đó, hai nguồn thạo tin cho biết, một phụ nữ đang ở trong tình trạng nguy kịch sau khi bị trúng đạn ở ngực ngay bên trong sân Quốc hội.

Mỹ: Lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện được sơ tán an toànNgười biểu tình bên trong nơi họp của Quốc hội Mỹ. (Ảnh: San Diego Union)

Trong diễn biến liên quan, ngày 6/1, tại một video đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi hòa bình và đề nghị người biểu tình về nhà sau khi hàng trăm người biểu tình xông vào trụ sở Quốc hội.

Trong video này, Tổng thống Trump một lần nữa nhắc lại cuộc bầu cử bị “đánh cắp,” đồng thời kêu gọi người biểu tình “về nhà. Chúng ta cần phải có hòa bình. Chúng ta phải có luật pháp và trật tự.”

Trước đó, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden kêu gọi đương kim Tổng thống Donald Trump xuất hiện trên truyền hình quốc gia, lên án những người biểu tình ủng hộ ông xông vào trụ sở Quốc hội và ra lệnh chấm dứt vụ hỗn loạn tại cơ quan lập pháp.

Ông Biden gọi vụ hỗn loạn này là một “cuộc nổi dậy” chứ không phải biểu tình, đe dọa tới sự an toàn của các quan chức được bầu chọn, Ông Biden nhấn mạnh thế giới đang chứng kiến vụ việc và bản thân ông thấy sốc và buồn với những gì đang diễn ra.

Ông Biden cho biết: “Nền dân chủ của chúng ta đang hứng chịu một vụ tấn công chưa từng có”. Ông cũng khẳng định công việc trong 4 năm tới sẽ là khôi phục dân chủ cho nước Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]