Ngày 23/10, lãnh đảo Công đảng đối lập tại Anh Jeremy Corbyn đã có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Boris Johnson nhằm thảo luận "thời gian biểu" mới cho phép các nghị sỹ nước này có thời gian thông qua dự luật Brexit.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lãnh đạo công đảng hối thúc Thủ tướng Anh trì hoãn việc rời khỏi EU

Ngày 23/10, lãnh đảo Công đảng đối lập tại Anh Jeremy Corbyn đã có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Boris Johnson nhằm thảo luận “thời gian biểu” mới cho phép các nghị sỹ nước này có thời gian thông qua dự luật Brexit.

Lãnh đạo công đảng hối thúc Thủ tướng Anh trì hoãn việc rời khỏi EU

Lãnh đảo Công đảng đối lập tại Anh Jeremy Corbyn tại cuộc họp ở London ngày 23/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn của Công đảng Anh cho hay trong cuộc gặp, ông Corbyn đã nhắc lại đề nghị của mình với Thủ tướng Johnson về việc nhất trí một “thời gian biểu hợp lý” để Quốc hội có thời gian thảo luận, xem xét kỹ lưỡng và điều chỉnh “Dự luật Thỏa thuận Rút lui.”

Theo người phát ngôn này, ông Corbyn cũng tái khẳng định lập trường rằng Công đảng sẽ chỉ ủng hộ mọi động thái cho một cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn nếu mối đe dọa về việc xảy ra Brexit “cứng,” chỉ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) không thỏa thuận, được loại bỏ khỏi bàn đàm phán.

Trong khi đó, một nguồn tin của đảng Bảo thủ cho biết trong cuộc gặp với Thủ tướng Johnson, ông Corbyn đã nhấn mạnh ông không có biện pháp nào ngoại trừ việc trì hoãn Brexit, dự kiến chính thức diễn ra vào ngày 31/10 tới.

Nguồn tin này nêu rõ hai bên đã thảo luận về việc liệu Công đảng sẽ ủng hộ một “thời gian biểu” cho phép các nghị sỹ Anh thông qua dự luật Brexit hơn là trì hoãn tiến trình này.

Nguồn tin này cho biết thêm ông Corbyn còn đề cập đến việc tiến hành một cuộc trưng cầu ý dân vào năm 2020 về mọi thỏa thuận Brexit mà London đạt được với EU.

Trong phản ứng mới nhất sau cuộc gặp với lãnh đảo Công đảng, Thủ tướng Anh đã kêu gọi ông Corby giải thích cách thức thực hiện tiến trình Brexit một cách ổn thỏa.

Trước đó một ngày, các nghị sỹ Hạ viện Anh đã ủng hộ thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Johnson với 329 phiếu ủng hộ và 299 phiếu chống - mức ủng hộ lớn hơn dự kiến, song đã bác bỏ nỗ lực của nhà lãnh đạo Anh nhằm đưa Anh rời khỏi EU vào ngày 31/10 tới.

Theo AFP {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]