Ngày 20/12, Ngân hàng trung ương Israel đã ra mắt đồng tiền xu mới vinh danh lực lượng y, bác sỹ nước này trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel phát hành tiền xu vinh danh lực lượng y tế chống dịch COVID-19

Israel phát hành tiền xu vinh danh lực lượng y tế chống dịch COVID-19Tổng thống Israel Isaac Herzog cùng các y, bác sỹ tại bệnh viện Ichilov. (Nguồn: jpost.com)

Ngày 20/12, Ngân hàng trung ương Israel đã ra mắt đồng tiền xu mới vinh danh lực lượng y, bác sỹ nước này trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Theo thông báo, hơn 2 triệu đồng tiền xu mệnh giá 5 shekel mới sẽ được phát hành từ ngày 21/12.

Ngân hàng trung ương Israel đã lựa chọn hình ảnh một bác sỹ khám bệnh cho bệnh nhân để khắc lên đồng xu nhằm ghi nhận những đóng góp của các “chiến sỹ áo trắng” trong đại dịch.

Đồng xu đặc biệt này được ra mắt tại một buổi lễ diễn ra ở trụ sở chính của Ngân hàng trung ương Israel ở Jerusalem, trước sự chứng kiến của Tổng thống Israel Isaac Herzog, Thống đốc Ngân hàng trung ương Amir Yaron và Bộ trưởng Y tế Nitzan Horowitz.

Tại buổi lễ, Tổng thống Herzog đã ca ngợi những cống hiến của lực lượng y, bác sỹ nước này trong điều kiện khó khăn của đại dịch COVID-19 suốt 2 năm qua.

Ông nhấn mạnh nỗ lực của nhân viên toàn ngành y tế cũng đóng góp lớn vào khả năng phục hồi của nền kinh tế Israel.

Israel từng là một hình mẫu của thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và hiện nay cũng thuộc nhóm nước có tỷ lệ bao phủ vaccine trong dân số cao nhất thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]