Trong cuộc điện đàm vào ngày 16/11 với Tổng thống Nga Vladimir Putin , Tổng thống Iran Ebrahim Raisi nói rằng Tehran "hoàn toàn nghiêm túc" về các cuộc đàm phán hạt nhân dự kiến được nối lại vào cuối tháng này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iran khẳng định hoàn toàn nghiêm túc về các cuộc hội đàm hạt nhân

Trong cuộc điện đàm vào ngày 16/11 với Tổng thống Nga Vladimir Putin , Tổng thống Iran Ebrahim Raisi nói rằng Tehran “hoàn toàn nghiêm túc” về các cuộc đàm phán hạt nhân dự kiến được nối lại vào cuối tháng này.

Iran khẳng định hoàn toàn nghiêm túc về các cuộc hội đàm hạt nhânTổng thống Iran Ebrahim Raisi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo một thông báo được đăng tải trên trang tin điện tử của Tổng thống, ông Raisi nêu rõ: “Cộng hòa Hồi giáo Iran hoàn toàn nghiêm túc về các cuộc đàm phán và chúng tôi cũng nghiêm túc về các quyền của người dân chúng tôi để các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.”

Tuyên bố của ông Raisi được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran mời người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế ( IAEA ) Rafael Grossi tới thăm và gặp Ngoại trưởng nước này sau khi một quan chức Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại về việc thiếu liên lạc với các quan chức Iran.

Theo một thông báo của Điện Kremlin, ông Putin đã bày tỏ hy vọng “các cuộc hội đàm dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11 sẽ mang tính xây dựng”./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]