(Baothanhhoa.vn) - Ngày 10/10, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Massimo Aparo đã thảo luận về thỏa thuận hạt nhân của Iran với Nhóm P5+1 (gồm năm nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức), có tên gọi đầy đủ là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tin liên quan

Đọc nhiều

IAEA và Nga thảo luận về việc thực thi thỏa thuận hạt nhân Iran

Ngày 10/10, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Massimo Aparo đã thảo luận về thỏa thuận hạt nhân của Iran với Nhóm P5+1 (gồm năm nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức), có tên gọi đầy đủ là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, hai quan chức đã có một cuộc trao đổi quan điểm kỹ lưỡng, thảo luận một số vấn đề cấp bách trong chương trình nghị sự của IAEA, bao gồm cả việc thực thi JCPOA. Trước đó, IAEA công bố báo cáo khẳng định Iran vẫn đang tuân thủ các điều khoản trong JCPOA. Báo cáo nêu rõ IAEA vẫn có thể tiếp cận "tất cả các địa điểm và cơ sở hạt nhân của Iran mà cơ quan này cần tới thị sát." Theo báo cáo, kho dự trữ urani được làm giàu ở mức thấp và nước nặng của Tehran đã tăng nhẹ so với báo cáo hồi tháng Năm, nhưng vẫn trong giới hạn cho phép của JCPOA. Tháng 5-2018 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ rút khỏi JCPOA, và đến tháng 8-2018, Washington tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tehran. Theo đó, Mỹ yêu cầu các nước ngừng mua dầu của Iran kể từ ngày 4/11, nếu không sẽ phải đối mặt với hậu quả tài chính.


HG (Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]