(Baothanhhoa.vn) - Hội Chữ thập đỏ Quốc tế đã quyết định kéo dài thời gian viện trợ khẩn cấp cho Triều Tiên để giúp quốc gia này đối phó với tình trạng thiếu lương thực ngày càng nghiêm trọng do hạn hán .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội Chữ thập đỏ kéo dài thời gian viện trợ khẩn cấp cho Triều Tiên

Hội Chữ thập đỏ Quốc tế đã quyết định kéo dài thời gian viện trợ khẩn cấp cho Triều Tiên để giúp quốc gia này đối phó với tình trạng thiếu lương thực ngày càng nghiêm trọng do hạn hán .

Hội Chữ thập đỏ kéo dài thời gian viện trợ khẩn cấp cho Triều TiênXe tải của Hàn Quốc chở bột mì viện trợ cho Triều Tiên qua cửa khẩu biên giới tỉnh Paju. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông báo của Tổ chức Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết hoạt động viện trợ bắt đầu hồi tháng 5 vừa qua, sẽ được kéo dài thêm hai tháng nữa cho đến tháng 10.

Ngoài ra, IFRC cũng đã dành riêng 249.929 franc Thụy Sĩ (tương đương 247.000 USD) cho chương trình viện trợ nhằm cung cấp khoảng 40 máy bơm nước và nhiên liệu cho Triều Tiên, tăng so với mức ban đầu 76.946 franc Thụy Sĩ.

Theo IFRC, việc kéo dài thời gian viện trợ như vậy sẽ mang lại lợi ích cho hơn 34.000 người dân Triều Tiên.

Cũng theo tổ chức này, việc cung cấp máy bơm nước là rất cần thiết, đặc biệt là cho sản xuất vụ Xuân vì sự thiếu hụt máy bơm sẽ làm mất nguồn cung cấp lương thực của Triều Tiên cho đến tận mùa thu hoạch chính vào tháng 9 tới.

Một báo cáo chung do Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) công bố gần đây cho thấy 10,1 triệu người, tương đương 40% dân số Triều Tiên đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp.

Quốc gia này cần ít nhất 1,36 triệu tấn ngũ cốc bổ sung để bù đắp cho sự thiếu hụt lương thực trong năm nay.

LP (Theo Yonhap) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]