(Baothanhhoa.vn) - Ngày 14/11, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, nước này và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ tổ chức phiên khai mạc cuộc đối thoại cấp cao về hợp tác năng lượng hạt nhân ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào cuối tuần này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc và UAE đối thoại cấp cao về hợp tác năng lượng hạt nhân

Ngày 14/11, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, nước này và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ tổ chức phiên khai mạc cuộc đối thoại cấp cao về hợp tác năng lượng hạt nhân ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào cuối tuần này.

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho và Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp UAE Suhail Mohamed Faraj Al Mazrouei sẽ đồng chủ tọa phiên họp này tại khách sạn Seoul ngày 16/11. Tại cuộc họp, hai bên sẽ thảo luận về các nỗ lực chung xuất khẩu các lò phản ứng hạt nhân sang nước thứ ba, an ninh-an toàn hạt nhân cũng như các vấn đề khác liên quan tới nghiên cứu và phát triển công nghệ hạt nhân. Hai nước này đã nhất trí lập một kênh liên lạc về năng lượng nguyên tử trong chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới đất nước Trung Đông này hồi tháng 3.


HG (Theo Yonhap, AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]