(Baothanhhoa.vn) - Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho phép các công ty trong nước tham gia nội địa hóa các nguyên liệu công nghiệp chủ chốt được tạm thời thuê lao động làm việc quá 52 giờ/tuần để giảm thiểu tác động từ việc Nhật Bản hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc các sản phẩm này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc ngoại lệ cho phép công nhân làm thêm nhiều thời gian

Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho phép các công ty trong nước tham gia nội địa hóa các nguyên liệu công nghiệp chủ chốt được tạm thời thuê lao động làm việc quá 52 giờ/tuần để giảm thiểu tác động từ việc Nhật Bản hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc các sản phẩm này.

Hàn Quốc ngoại lệ cho phép công nhân làm thêm nhiều thời gianBộ trưởng Lao động Hàn Quốc Lee Jae-Kap. (Nguồn: Yonhap)

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Lao động Hàn Quốc Lee Jae-Kap cho biết các công ty nghiên cứu và phát triển (R&D) nội địa hóa các linh kiện và tiến hành các thử nghiệm mua các linh kiện thay thế có thể cho phép công nhân làm thêm nhiều giờ trong thời gian lên tới 3 tháng.

Theo luật lao động hiện hành của Hàn Quốc, các lao động chỉ được phép làm thêm quá 12 giờ mỗi tuần khi cần tập trung đối phó với thảm họa xã hội hay thiên nhiên.

Quyết định mới nhất sẽ là một ngoại lệ đối với quy định tuần làm việc nhiều nhất là 52 giờ được áp dụng hồi tháng 7/2018 đối với các công ty có hơn 300 nhân viên.

Bộ trưởng Lee Jae-Kap nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc sẽ huy động tất cả các nguồn lực sẵn có để giảm thiểu tác động từ việc Nhật Bản hạn chế xuất khẩu đối với các công ty nước này.

LP (Theo Yonhap) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]