(Baothanhhoa.vn) - Hạ viện Mỹ ngày 25/6 đã thông qua dự luật trả tiền lương cho các nhân viện hợp đồng liên bang có thu nhập thấp không được đi làm do chính phủ đóng cửa một phần trong 35 ngày từ cuối tháng 12/2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật hoàn tiền lương do chính phủ đóng cửa

Hạ viện Mỹ ngày 25/6 đã thông qua dự luật trả tiền lương cho các nhân viện hợp đồng liên bang có thu nhập thấp không được đi làm do chính phủ đóng cửa một phần trong 35 ngày từ cuối tháng 12/2018.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật hoàn tiền lương do chính phủ đóng cửaCơ quan Lưu trữ quốc gia Mỹ đóng cửa do chính phủ ngừng hoạt động một phần hồi tháng 12/2018. (Ảnh: Reuters)

Theo dự luật này, những nhân viên hợp đồng , bao gồm nhân viên bảo vệ, nhân viên phụ trách vấn đề thực phẩm, công nhân vệ sinh.. sẽ được bồi hoàn tiền lương trong thời gian phải nghỉ việc do chính phủ đóng cửa.

Tổng thống Mỹ cân nhắc thỏa thuận nhằm ngăn Chính phủ đóng cửa trở lại

Nghị sĩ Ayanna Pressely, người cùng nghị sĩ Holmes Norton đề xuất dự luật trên, đã bày tỏ sự vui mừng vì Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật trả lại tiền lương cho các nhân viên hợp đồng của liên bang. Theo bà Pressely, những nhân viên chăm chỉ này đang giúp chính phủ duy trì hoạt động, chính vì vậy cần phải có nghĩa vụ trả lại khoản lương mà họ đã bị mất trong thời gian chính phủ đóng cửa.

Hiện vẫn chưa rõ liệu dự luật này có được Thượng viện Mỹ xem xét trong quá trình phân bổ ngân sách hay không.

LP (Theo AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]