Danh sách các nước và các hãng hàng không trên thế giới ngừng sử dụng máy bay Boeing 737 MAX tiếp tục nối dài sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn máy bay liên quan đến dòng máy bay này chỉ trong 5 tháng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Danh sách các nước cấm máy bay Boeing 737 MAX tiếp tục kéo dài

Danh sách các nước và các hãng hàng không trên thế giới ngừng sử dụng máy bay Boeing 737 MAX tiếp tục nối dài sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn máy bay liên quan đến dòng máy bay này chỉ trong 5 tháng.

Danh sách các nước cấm máy bay Boeing 737 MAX tiếp tục kéo dàiMảnh vỡ máy bay Boeing 737 MAX của Hãng hàng không Ethiopian Airlines gần Bishoftu, Ethiopia, ngày 11/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/3, Cục Hàng không Dân dụng Macau (Trung Quốc) ra quyết định ngừng phê duyệt tất cả các chuyến bay sử dụng dòng máy bay Boeing 737 MAX 8 và MAX 9 ra vào không phận Macau.

Hiện không có máy bay Boeing 737 MAX nào đăng ký ra vào không phận Macau và tất cả các hãng hàng không hoạt động tại Macau đều không sử dụng dòng máy bay này.

Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Macau, quyết định trên không ảnh hưởng đến hoạt động của các chuyến bay hiện nay ở sân bay quốc tế Macau.

Cùng ngày, Cơ quan Hàng không Dân dụng Gruzia (GCAA) cũng quyết định cấm tạm thời hoạt động của máy bay Boeing 737 MAX 8 và MAX 9 trên không phận nước này cho đến khi các cơ quan hàng không quốc tế nhận được thông tin tiếp theo về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia.

Theo GCAA, đây là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn của hành khách và hoạt động hàng không và giao thông hàng không sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi quyết định này do Gruzia không có bất kỳ máy bay Boeing 737 MAX nào.

Hiện GCAA đang tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) và Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Colombia cũng đưa ra quyết định tương tự, theo đó, cấm các máy bay Boeing 737 MAX 8 bay trên không phận nước này.

Theo giới chức hàng không Colombia, không có hãng hàng không nào của nước này sử dụng máy bay Boeing 737 MAX 8. Colombia ra quyết định trên sau khi tham vấn với các cơ quan hàng không khác, trong đó có FAA.

Trong khi đó, hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc là Korean Air cũng ra tuyên bố không sử dụng các máy bay dòng 737 MAX 8 của Boeing, dự kiến sẽ tiếp nhận trong những tháng tới cho đến khi các vấn đề an toàn được giải quyết triệt để.

Theo kế hoạch, Korea Air sẽ tiếp nhận thêm 6 máy bay Boeing 737 MAX 8 trong năm nay, với chiếc máy bay đầu tiên dự kiến được bàn giao vào tháng 5 tới. Hãng hàng không này đã đặt mua tổng cộng 30 chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8.

Trước đó, hồi đầu tuần, hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc Eastar Jet cũng đã tình nguyện không khai thác 2 chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng.

Trong bối cảnh Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) tuyên bố tạm thời cấm các máy bay Boeing 737 MAX hoạt động, các hãng hàng không của Mỹ, trong đó có Southwest Airlines Co, American Airlines Group Inc và United Airlines sử dụng dòng máy bay Boeing 737 MAX, đang đặt lại vé máy bay cho hành khách của mình.

Hãng hàng không Southwest Airlines Co của Mỹ là hãng hàng không sử dụng nhiều máy bay Boeing 737 MAX 8 nhất thế giới với 34 chiếc.

LP (Theo Reuters) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]