(Baothanhhoa.vn) - Ngày 16/8, cảnh sát Bangladesh đã bắt giữ gần 100 người trong nỗ lực khôi phục trật tự an ninh tại thủ đô Dhaka và nhiều thành phố trên cả nước, sau các cuộc biểu tình của hàng nghìn sinh viên, bùng phát từ ngày 29/7 liên quan đến vụ tai nạn giao thông xe buýt khiến hai người thiệt mạng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cảnh sát Bangladesh bắt giữ gần 100 người biểu tình quá khích

Ngày 16/8, cảnh sát Bangladesh đã bắt giữ gần 100 người trong nỗ lực khôi phục trật tự an ninh tại thủ đô Dhaka và nhiều thành phố trên cả nước, sau các cuộc biểu tình của hàng nghìn sinh viên, bùng phát từ ngày 29/7 liên quan đến vụ tai nạn giao thông xe buýt khiến hai người thiệt mạng.

Theo thông báo của cảnh sát thủ đô Dhaka, cơ quan chức năng Bangladesh đã bắt những người này "vì hành vi bạo lực và gây kích động trên mạng xã hội" trong suốt cuộc biểu tình nói trên. Hiện giới chức Bangladesh điều tra hơn 1.000 tài khoản Facebook được cho phát tán các tin đồn thất thiệt liên quan đến các vụ biểu tình này. Thủ đô Dhaka và nhiều thành phố của Bangladesh đã rơi vào tình trạng tê liệt trong hơn một tuần do các cuộc biều tình của tầng lớp sinh viên phản đối tình trạng thiếu đầu tư và quản lý lỏng lẻo của nhà nước đối hệ với hệ thống giao thông, sau vụ hai thiếu niên thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt trước đó.


HG (Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]