Ngày 21/1, người phát ngôn của Thủ tướng Boris Johnson cho biết phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) đến Anh sẽ nhận được các đặc quyền và miễn trừ cần thiết để có thể thực hiện nhiệm vụ của mình.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Anh: Phái đoàn EU sẽ được nhận đặc quyền và miễn trừ cần thiết

Ngày 21/1, người phát ngôn của Thủ tướng Boris Johnson cho biết phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) đến Anh sẽ nhận được các đặc quyền và miễn trừ cần thiết để có thể thực hiện nhiệm vụ của mình.

Anh: Phái đoàn EU sẽ được nhận đặc quyền và miễn trừ cần thiếtQuốc kỳ Anh (phía trên) và quốc kỳ EU (phía dưới) tại London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trả lời báo giới, người phát ngôn trên cho hay: “Phái đoàn và nhân viên của EU sẽ nhận được các đặc quyền và miễn trừ cần thiết để cho phép họ thực hiện nhiệm vụ tại Vương quốc Anh một cách hiệu quả.” Ông nhấn mạnh: “Thực tế là EU là một tập thể các quốc gia, chứ nó không phải là một nước theo đúng nghĩa.”

Trước đó cùng ngày, hãng tin BBC đưa tin Bộ Ngoại giao Anh đã từ chối cấp quy chế ngoại giao đầy đủ và đặc quyền ngoại giao cho Đại sứ EU tại London , Joao Vale de Almeida cùng đội ngũ của ông, như dành cho phái bộ ngoại giao của các nước, với lý do EU không phải là một quốc gia.

BBC trích dẫn nội dung bức thư của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell gửi Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, trong đó ông Borrell nêu rõ ý định của London về vấn đề này không tạo cơ sở để hai bên đi tới thỏa thuận.

Theo ông Borrell, các thỏa thuận được đưa ra không phản ánh đặc điểm cụ thể của EU, cũng như không phản ảnh được mối quan hệ quan trọng trong tương lai giữa EU và Anh.

BBC còn dẫn một số nguồn tin EU chỉ trích Anh vì khi vẫn còn là thành viên của liên minh này, Anh vẫn cấp quy chế ngoại giao đầy đủ cho các phái bộ của EU.

EU có 143 phái đoàn tương đương với các phái bộ ngoại giao trên khắp thế giới. Tất cả những phái đoàn này đều được cấp quy chế ngoại giao đầy đủ ở các nước sở tại./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]