Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ ngày 29/11 đã công bố khoản quỹ 121 triệu USD dành cho chương trình "Sứ mệnh COVID Suraksha." Đây là dự án do Sở công nghệ sinh học (DBT) phụ trách nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ấn Độ đầu tư hơn 120 triệu USD đẩy nhanh hoạt động phát triển vắcxin

Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ ngày 29/11 đã công bố khoản quỹ 121 triệu USD dành cho chương trình “Sứ mệnh COVID Suraksha.” Đây là dự án do Sở công nghệ sinh học (DBT) phụ trách nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ấn Độ đầu tư hơn 120 triệu USD đẩy nhanh hoạt động phát triển vắcxin

Theo Tiến sỹ Renu Swarup thuộc DBT, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Hỗ trợ nghiên cứu ngành công nghệ sinh học của Ấn Độ , dự án trên của Ấn Độ nhằm phát triển các vắcxin giá cả hợp lý và dễ tiếp cận không chỉ đáp ứng nhu cầu của Ấn Độ mà còn cho toàn thế giới.

Chương trình phát triển vắcxin ngừa COVID-19 của Ấn Độ chú trọng tất cả các công đoạn, từ phát triển tiền lâm sàng, phát triển lâm sàng, đến sản xuất và triển khai sử dụng. Chương trình này cũng sẽ hợp nhất tất cả các cả các nguồn lực hướng tới phát triển vắcxin nhanh chóng.

Tuyên bố của Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ nêu rõ điều này sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển khoảng từ 5 đến 6 loại vắcxin tiềm năng và thúc đẩy các cơ quan chức năng xem xét cấp phép đưa các vắcxin này vào sử dụng trong các hệ thống y tế công cộng, từ đó ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan.

DBT hiện đang hỗ trợ phát triển 10 loại vắcxin tiềm năng, trong đó có 5 loại vắcxin đang được thử nghiệm trên người, trong đó có vắcxin Spunik-V của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]