(Baothanhhoa.vn) - Ngày 18-1-2021, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã ra Quyết định số 03/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với cá nhân bà H.T.H là nhân viên hành chính Phòng khám Đa khoa Lam Kinh vì vi phạm các quy định trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với nhân viên Phòng khám Đa khoa Lam Kinh

Ngày 18-1-2021, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã ra Quyết định số 03/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với cá nhân bà H.T.H là nhân viên hành chính Phòng khám Đa khoa Lam Kinh vì vi phạm các quy định trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với nhân viên Phòng khám Đa khoa Lam Kinh

Sau khi nhận được phản ánh của bệnh nhân L.V.Q về những dấu hiệu bất thường trong quá trình khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Lam Kinh, ngày 13-1-2021, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Phòng khám Đa khoa Lam Kinh có địa chỉ tại 213 đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn (TP Thanh Hóa) về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với trường hợp bệnh nhân L.V.Q tại phòng khám.

Theo đó Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã tiến hành các bước: kiểm tra hồ sơ khám bệnh, kiểm tra quá trình khám bệnh của phòng khám cho bệnh nhân L.V.Q, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của nhân viên y tế và nhân viên làm việc, kiểm tra phạm vi hoạt động chuyên môn và kiểm tra giá dịch vụ kỹ thuật đã thu của bệnh nhân L.V.Q.

Theo biên bản kiểm tra, Phòng khám Đa khoa Lam Kinh có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định; điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực đảm bảo thực hiện phạm vi chuyên môn đã được phê duyệt. Tuy nhiên qua kiểm tra, xác minh còn tồn tại sau: Việc thực hiện khám bệnh cho bệnh nhân L.V.Q, nhân viên của phòng khám là bà H.T.H đã không đeo biển tên, đã hỏi bệnh, đưa ra chuẩn đoán và tư vấn các gói dịch vụ kỹ thuật cho bệnh nhân, bà H.T.H chưa có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; như vậy, bà H.T.H đã thực hiện hành vi khám bệnh là không đúng theo quy định tại Khoản 2, Điều 6 Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009. Bà H.T.H chỉ được phòng khám phân công công việc đưa đón bệnh nhân đi làm các dịch vụ kỹ thuật, hướng dẫn và tư vấn cho bệnh nhân về giá dịch vụ tại phòng khám.

Ngày 18-01-2021, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa ra Quyết định số 03/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân bà H.T.H vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Không đeo biển tên, khám bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Bị áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả như sau: Cảnh cáo với hành vi không đeo biển tên; phạt tiền với hành vi khám bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với mức phạt là 35 triệu đồng.

Về sự việc này, đại diện Phòng khám Đa khoa Lam Kinh cho biết thêm “Phòng khám không phân công công việc chuyên môn cho bà H.T.H. Sau sự việc nêu trên, phòng khám đã họp, xác định bà H.T.H vi phạm quy chế hoạt động của phòng khám và đã kỷ luật bà H.T.H bằng hình thức buộc thôi việc kể từ ngày 31-12-2020”.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]