(Baothanhhoa.vn) - Trong 7 ngày từ 10 đến 16-2, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm luật giao thông địa bàn, xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm, đáng chú ý có trên 120 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy bị xử phạt.

Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Trong 7 ngày từ 10 đến 16-2, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm luật giao thông địa bàn, xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm, đáng chú ý có trên 120 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy bị xử phạt.

Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến tăng cao, nhất là tại các đô thị, trong đó số phương tiện ô tô tham gia giao thông rất lớn, vì vậy các lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các phương án, các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), nhờ đó tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép.

So với kỳ nghỉ Tết Canh Tý 2020, tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí, giảm 1 vụ (giảm 16,6%), giảm 1 người chết (giảm 25%) và giảm 1 người bị thương (giảm 16,6%).

Hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh được đảm bảo ổn định, Sở Giao thông - Vân tải đã chỉ đạo tăng cường phương tiện, tần suất hoạt động để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân; thường xuyên kiểm tra không để xảy ra ứ đọng khách, nhồi nhét khách, chèn ép khách, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại trước, trong và sau Tết được thuận lợi và an toàn. Các lực lượng chức năng của Công an tỉnh, Thanh tra giao thông đã phối hợp kiểm soát xử lý vi phạm đối với xe ô tô chở khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội xuân 2021; tổ chức ra quân đồng loạt đảm bảo trật tự ATGT trong đợt cao điểm Tết Tân Sửu 2021.

Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Tuy nhiên trong 7 ngày Tết Tân Sửu 2021 vẫn còn hiện tượng thanh thiếu niên ý thức chấp hành luật giao thông chưa cao, điều khiển xe phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số người qui định, không đội mũ bảo hiểm, đặc biệt là tihf trạng sử dụng rượu bia khi điều khiển xe máy.

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Tân Sửu 2021, các lực lượng chức năng Công an tỉnh, Thanh tra GTVT đã tăng cường kiểm tra đảm bảo ATGT trên các tuyến đường; đặc biệt là tăng cường kiểm tra xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông theo Nghị định 100/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ để đảm bảo ATGT. Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh đã triển khai lực lượng, ra quân đồng loạt từ sáng ngày mồng 2 Tết (tức ngày 13-2), xử lý vi phạm ATGT trên tất cả các tuyến đường, địa bàn, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi: điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người, không có GPLX, sử dụng rượu, bia; xe ôtô chở quá khách, đi không đúng phần đường, làn đường…

Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Theo đó, tính đến ngày 16-2, lực lượng CSGT – trật tự - cơ động toàn tỉnh đã kiểm tra 1.537 trường hợp; phạt tiền 688.090.000 đồng; tạm giữ 392 phương tiện (4 ôtô, 388 mô tô); tước giấy phép lái xe 94 trường hợp. Riêng về xử lý vi phạm nồng độ cồn, lực lượng chức năng đã lập biên bản 120 trường hợp lái xe mô tô, phạt tiền 328.050.000 đồng, tạm giữ 84 trường hợp, tước giấy phép lái xe 84 trường hợp.

Các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT và phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Tân Sửu 2021 theo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh. Lực lượng Công an, Thanh tra GTVT đã phối hợp tổ chức lập 7 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 10, quốc lộ 15, quốc lộ 45, quốc lộ 47, đường Hồ Chí Minh, đã thực hiện kiểm tra 737 phương tiện và đo thân nhiệt 7.087 người, kết quả không phát hiện người có thân nhiệt tăng cao, đảm bảo an toàn.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]