(Baothanhhoa.vn) - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, các phường, xã trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thị xã Nghi Sơn: Xử lý 119 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, các phường, xã trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thị xã Nghi Sơn: Xử lý 119 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19

Tổ giám sát cộng đồng hoạt động liên tục để kiểm tra, nhắc nhở công dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Chỉ tính từ ngày 9-7 đến ngày 3-8, các phường, xã trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính 119 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch, phạt tiền hơn 312 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước. Trong đó, các hành vi vi phạm chủ yếu là không đeo khẩu trang nơi công cộng; từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch; không khai báo y tế kịp thời…

Thị xã Nghi Sơn: Xử lý 119 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19

Lực lượng chức năng xã Nghi Sơn kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc quyết định cách ly tại nhà.

Tại xã Nghi Sơn sau khi lệnh phong tỏa tạm thời được dỡ bỏ do, mặc dù tình hình đã được kiểm soát, nhưng các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tăng cường các tổ giám sát y tế cộng đồng bám sát địa bàn cơ sở để tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Lực lượng Công an xã với vai trò nòng cốt, xung kích đã thường xuyên tăng cường, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, tham mưu cho Chủ tịch UBND xã kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Đại úy Nguyễn Mai Dương, Trưởng Công an xã Nghi Sơn cho biết: Công an xã đã tham mưu Ban chỉ đạo COVID-19 của xã lập biên bản xử phạt hành chính 32 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, phạt tiền 37 triệu đồng.

Cùng với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, việc xử phạt nghiêm các hành vi cố tình vi phạm các quy định phòng, chống dịch đã góp phần nâng cao trách nhiệm và ý thức tự giác của người dân. Nhờ đó, trong những ngày gần đây đại đa số người dân trong xã đã thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch.

Đình Hợp


Đình Hợp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]