(Baothanhhoa.vn) - Ngày 12-7, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Nông dân với pháp luật” tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh.

Ra mắt Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" tại xã Phú Nhuận

Ngày 12-7, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Nông dân với pháp luật” tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh.

Ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Phú Nhuận

Các đại biểu tham dự buổi ra mắt CLB “Nông dân với pháp luật” tại xã Phú Nhuận.

CLB “Nông dân với pháp luật” được thành lập nhằm nâng cao kỹ năng tiếp công dân, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Phú Nhuận

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Như Thanh tặng hoa ban chủ nhiệm CLB.

Tại buổi ra mắt, Hội nông dân xã đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban chủ nhiệm, quy chế làm việc, hoạt động của CLB; Quy chế phối hợp giữa UBND và Hội nông dân xã. Theo đó, CLB gồm 40 thành viên, Ban chủ nhiệm gồm 7 thành viên làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ.

CLB sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng, nội dung sinh hoạt nhằm chuyển tải kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn xã đảm bảo các quy định của pháp luật; tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nông dân và đề xuất các giải pháp thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp.

Ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Phú Nhuận

Toàn cảnh lễ ra mắt CLB.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp đã trao đổi với các thành viên CLB những nội dung cơ bản trong hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật, công tác tuyên truyền, trợ giúp pháp lý nhằm làm tốt vai trò của mình trong việc tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp trong hội viên nông dân.

Hiện nay Hội Nông dân tỉnh đã thành lập được 23 CLB “Nông dân với pháp luật” góp phần truyền tải những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước tới nông dân trong tỉnh.

Quang Nhật


Quang Nhật

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]