(Baothanhhoa.vn) - Ngày 28-1-2021 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 01/2021/QĐ-UBND về quy định trách nhiệm của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Hiện nay các địa phương đang tích cực triển khai thực hiện và bước đầu đạt được kết quả đáng khích lệ.

Phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT

Ngày 28-1-2021 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 01/2021/QĐ-UBND về quy định trách nhiệm của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Hiện nay các địa phương đang tích cực triển khai thực hiện và bước đầu đạt được kết quả đáng khích lệ.

Phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT

Quyết định số 01/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa đã tạo chuyển biến trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn

Xác định gắn trách nhiệm của người đứng đầu để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, UBND Thị trấn Bút Sơn (Hoằng Hóa) đã ban hành kế hoạch số 15, ngày 2-2-2021 về giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, hè phố, hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn. Trong đó đáng chú ý, Chủ tịch UBND Thị trấn đã giao trách nhiệm cụ thể cho lực lượng công an, tổ bảo vệ dân phố nếu để tái lấn chiếm sẽ có hình thức kỷ luật người đứng đầu.

Chủ tịch UBND thị trấn Bút Sơn Lê Hồng Sơn cho biết: UBND thị trấn Bút Sơn đã thành lập Tổ Quản lý trật tự đô thị do Phó Chủ tịch UBND thị trấn làm tổ trưởng, các thành viên gồm có công an, quân sự, tư pháp. Trưởng các khu phố trên địa bàn tham gia phối hợp để ra quân xử lý vi phạm với phương châm giải tỏa đến đâu quản lý chặt chẽ đến đó, không để tái phạm, lấn chiếm hành lang đã được giải tỏa, huy động, tăng cường thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xây dựng trên địa bàn, phổ biến, quán triệt đến từng người dân, cán bộ, công chức, người lao động. Đặc biệt sẽ gắn trách nhiệm cá nhân và người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT.

Trưởng phố Đạo Sơn, Thị trấn Bút Sơn Lê Văn Bảy, cho biết: Với cương vị là trưởng phố, tôi ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc giữ vững ANTT, ATGT trong khu phố. Phố Đạo Sơn đã thành lập 4 tổ an ninh - trật tự thường xuyên tuần tra, canh gác, đồng thời vận động Nhân dân trong phố tự giác tháo dỡ, di dời công trình, vật kiến trúc vi phạm ra khỏi lòng đường, hè phố, hành lang giao thông…

Phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT

Ông Lê Văn Bảy, Trưởng phố Đạo Sơn, Thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa vận động, tuyên truyền người dân không vi phạm quy định về trật tự ATGT

Tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, người đứng đầu chính quyền các cấp cũng đã ban hành văn bản yêu cầu trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu UBND, lực lượng công an, kiểm tra quy tắc trong triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời nêu rõ hình thức xử lý trách nhiệm, đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo.

Việc quy định rõ người, rõ việc đã làm thay đổi cách xử lý các vấn đề liên quan đến công tác xử lý, giải tỏa vi phạm hành lang ATGT của người đứng đầu các lực lượng chức năng ở địa phương.

Là địa bàn giáp ranh với 2 phường thuộc TP Thanh Hóa và 5 xã thuộc huyện Quảng Xương, Thị trấn Tân Phong (Quảng Xương) có Quốc lộ 1A chạy qua, vì vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông… Lãnh đạo thị trấn đã chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, địa bàn, nhất là những địa điểm thường xảy ra tai nạn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch UBND Thị trấn Tân Phong Nguyễn Trọng Trung chia sẻ: Cấp ủy, chính quyền địa phương xác định công tác bảo đảm trật tự, ATGT là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, cần phải huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Thời gian qua công tác bảo đảm trật tự ATGT và khắc phục ùn tắc giao thông đã đạt được nhiều kết quả tích cực, ý thức tự giác chấp hành các quy định về bảo đảm trật tự ATGT của người tham gia giao thông có chuyển biến hơn. Đảng ủy, UBND thị trấn đã kiện toàn Đội quản lý trật tự xây dựng hành lang ATGT, tập trung giải tỏa các điểm chợ cóc, chợ tạm; tham mưu với UBND huyện các giải pháp để mở rộng hành lang giao thông; triển khai khảo sát lắp hệ thống camera an ninh tại 96 ngã ba, ngã tư, nút giao cắt vào đầu tháng 4-2021…

Những giải pháp này hi vọng sẽ góp phần xây dựng thị trấn sớm trở thành đô thị văn minh, xứng tầm huyện lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của huyện.

Trên thực tế, việc triển khai, thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT có đem lại kết quả khả quan hay không phụ thuộc nhiều vào tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu. Nhiệm vụ này đòi hỏi người đứng đầu phải nâng cao trách nhiệm, quyết liệt chỉ đạo, thường xuyên duy trì các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT; đồng thời tăng cường xử lý vi phạm, tạo tính răn đe nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Hạ An


Hạ An

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]