(Baothanhhoa.vn) - Để ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép, lực lượng Công an Thanh Hóa đang phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát, tăng cường tuần tra, canh gác trên tuyến biên giới và tuyến biển của tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Kiên quyết ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn

Để ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép, lực lượng Công an Thanh Hóa đang phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát, tăng cường tuần tra, canh gác trên tuyến biên giới và tuyến biển của tỉnh.

Kiên quyết ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh tăng cường công tác nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, siết chặt các đường mòn, lối mở, tổ chức tuần tra, kiểm soát biên giới, kiểm tra, quản lý chặt chẽ về cư trú, kiên quyết ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh...

Điển hình, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã phát hiện 5 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh lưu trú, hoạt động tại địa phương nhưng không có đầy đủ giấy tờ hoặc không thực hiện đầy đủ yêu cầu khai báo theo quy định.

Cụ thể, đã phát hiện trường hợp ông Li Quing Ting, sinh năm 1975, là người Trung Quốc đã đến lưu trú tại nhà nghỉ Thanh Ngọc, thôn Thái Sơn, xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn từ ngày 28-7. Ông Li Quing Ting khai báo đã nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 3-2020 nhưng không làm thủ tục nhập cảnh. Ngày 27-7, ông này đến nhà ông Lê Đình Hoàng ở xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn để hợp tác đầu tư xây xưởng thu gom giấy bao bì. Ngay sau khi phát hiện, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đưa trường hợp này và số người có tiếp xúc gần đi cách ly tập trung.

4 trường hợp còn lại đều là du học sinh Lào nhập cảnh vào địa bàn qua cửa khẩu Pa Hang, Mộc Châu, Sơn La với mục đích đến học tập tại trường Cao đẳng Y và Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Tuy nhiên, 4 trường hợp này đã không làm thủ tục nhập cảnh, không khai báo và cách ly y tế nên Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Thanh Hóa cũng làm thủ tục đưa các du học sinh này vào khu cách ly tại Trường Đại học Hồng Đức.

Ngoài ra, Công an tỉnh đã rà soát 2.102 người nước ngoài đến từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ nhập cảnh hợp pháp vào Thanh Hóa. Đến nay, cơ quan chức năng chưa phát hiện có trường hợp nhiễm COVID-19.

Thái Thanh


Thái Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]