(Baothanhhoa.vn) - Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Công an huyện Thọ Xuân đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện thành lập các tổ giám sát cộng đồng trên địa bàn; tổ kiểm tra lưu động; tổ phản ứng nhanh để kiểm tra y tế, tổ chức đưa người nghi nhiễm đi cách ly.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Thọ Xuân: Xử lý 38 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống COVID-19

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Công an huyện Thọ Xuân đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện thành lập các tổ giám sát cộng đồng trên địa bàn; tổ kiểm tra lưu động; tổ phản ứng nhanh để kiểm tra y tế, tổ chức đưa người nghi nhiễm đi cách ly.

Huyện Thọ Xuân: Xử lý 38 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống COVID-19

Xử lý trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.

Cùng với đó, Công an huyện đã huy động tối đa các lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, cảnh sát khu vực và công an các xã, thị trấn trên địa bàn “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát những trường hợp từ vùng dịch về để tuyên truyền, vận động cách ly và thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ y tế trong công tác phòng, chống dịch. Phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, karaoke, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ internet, các quán cafe, giải khát...

Huyện Thọ Xuân: Xử lý 38 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống COVID-19

Công an huyện Thọ Xuân bắt giữ các đối tượng tập trung đông người hát karaoke và sử dụng ma túy.

Tính đến ngày 17-4-2020, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện, lập biên bản và tham mưu ra quyết định xử phạt 38 trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh, gồm 2 chủ quán ở thị trấn Lam Sơn không chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19; 5 trường hợp tụ tập đông người không đeo khẩu trang; 24 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 1 vụ tập trung đông người hát karaoke và sử dụng ma túy; 6 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]