(Baothanhhoa.vn) - Ngày 18-12, Công an huyện Quan Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thị Dinh (SN 1985), trú tại xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Công an huyện Quan Hóa bắt đối tượng cho vay lãi nặng

Ngày 18-12, Công an huyện Quan Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thị Dinh (SN 1985), trú tại xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Công an huyện Quan Hóa bắt đối tượng cho vay lãi nặng

Đối tượng Hà Thị Dinh.

Theo đó, thời gian gần đây Công an huyện Quan Hóa nhận được đơn phản ánh của người dân về việc Hà Thị Dinh chuyên cho vay tiền với lãi suất cao, nên đã lập án đấu tranh.

Đến ngày 1-12-2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quan Hoá đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Hà Thị Dinh và phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Bị hại chủ yếu ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) và huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình), trong đó nhiều bị hại bị đối tượng thu lãi lên đến 182%/ năm.

Tai cơ quan điều tra, bước đầu Hà Thị Dinh khai đã cho nhiều người vay và thu lãi với mức lãi suất từ 3 - 5 nghìn đồng/1 triệu/1 ngày (tương đương mức 109,5% đến 182,5%/1 năm).

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Đình Hợp


Đình Hợp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]