(Baothanhhoa.vn) - Chưa từng đi Đài Loan (Trung Quốc) và đang sống khỏe mạnh ở quê nhà, thế nhưng anh N.L.T. ở huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa tá hỏa khi thấy hình ảnh mình tràn lan trên mạng xã hội Facebook kèm thông tin đã tử nạn ở Đài Loan để kêu gọi tiền từ thiện.

Cần điều tra, xử lý nghiêm đối tượng tung tin thất thiệt để kêu gọi từ thiện

Chưa từng đi Đài Loan (Trung Quốc) và đang sống khỏe mạnh ở quê nhà, thế nhưng anh N.L.T. ở huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa tá hỏa khi thấy hình ảnh mình tràn lan trên mạng xã hội Facebook kèm thông tin đã tử nạn ở Đài Loan để kêu gọi tiền từ thiện.

Cần điều tra, xử lý nghiêm đối tượng tung tin thất thiệt để kêu gọi từ thiện

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP Thanh Hóa đã phát hiện các tài khoản Facebook có tên “Xỉu Bắc” và “Thiên Nhân” sử dụng hình ảnh Facebook cá nhân của anh N.L.T. ở thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc đăng các dòng trạng thái có nội dung cho rằng anh T. đi lao động ở Đài Loan (Trung Quốc) đã bị tai nạn giao thông và tử vong vào ngày 11-2, để kêu gọi tiền từ thiện.

Các đối tượng này còn nêu hoàn cảnh đáng thương của anh T. như gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ già và một em trai. Tai nạn do em tự ngã xe nên không được bảo hiểm chi trả, mong anh chị em và các mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ em để em nhanh được về quê hương với gia đình. Sau khi nêu hoàn cảnh, đính kèm hình ảnh cá nhân của anh T., nhóm này đã để lại số tài khoản ngân hàng phía dưới để những người ủng hộ gửi tiền.

Điều đáng nói là những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, bởi anh T. hiện vẫn đang sống bình thường ở quê nhà và anh cũng chưa từng đi Đài Loan bao giờ. Ngày 14-2, khi làm việc với chúng tôi anh N.L.T. cho biết thông tin trên mạng dựng chuyện anh tử vong, kêu gọi từ thiện đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của anh. Nhiều người thân, bạn bè khi đọc được thông tin đã nhắn tin, gọi điện hỏi thăm, gia đình mới tá hỏa. Anh T. cho biết: “Tôi chưa từng đi Đài Loan lao động, cũng không bị tai nạn giao thông. Tôi không hề biết những người đăng tải thông tin đó là ai. Hiện tôi đã thông tin sự việc tới Công an đề nghị điều tra, xử lý những đối tượng tung tin sai sự thật trên”.

Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nắm được thông tin sự việc và đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành xác minh làm rõ để xử lý những kẻ tung tin thất thiệt kêu gọi từ thiện nêu trên./.

Thái thanh


Thái thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]