(Baothanhhoa.vn) - Để phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1 - 5 và kỳ thi tuyển sinh năm 2021 trên địn bàn tỉnh, Ban ATGT tỉnh vừa có công văn yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch và các phương án tổ chức điều tiết giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là các tuyến giao thông đến khu vực tổ chức lễ hội, du lịch, trường học, cụm thi tuyển sinh.

Bảo đảm trật tự, ATGT dịp nghĩ lễ 30-4, 1-5 và kỳ thi tuyển sinh năm 2021

Để phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và kỳ thi tuyển sinh năm 2021 trên địn bàn tỉnh, Ban ATGT tỉnh vừa có công văn yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch và các phương án tổ chức điều tiết giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là các tuyến giao thông đến khu vực tổ chức lễ hội, du lịch, trường học, cụm thi tuyển sinh.

Bảo đảm trật tự, ATGT dịp nghĩ lễ 30-4, 1-5 và kỳ thi tuyển sinh năm 2021

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A quan địa bàn tỉnh.

Theo đó, bố trí lực lượng phối hợp bảo đảm an ninh - trật tự và giám sát các phương tiện hoạt động tại bến xe, nhà ga và trên đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT; nhất là các hành vi có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, như: Đua xe trái phép, lái xe vi phạm quy định nồng độ cồn, vi phạm tốc độ; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe máy điện; xe chở quá khổ, quá tải, quá số người quy định; người điều khiển phương tiện không có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn; xe hết niên hạn sử dụng, quá thời hạn đăng kiểm hoạt động trên các tuyến giao thông.

Sở Giao thông - Vận tải chỉ đạo kiểm tra, rà soát, chỉnh sửa, bổ sung hệ thống biển báo, tín hiệu giao thông; ưu tiên sửa chữa, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông các tuyến trọng điểm. Siết chặt quản lý, giám sát hoạt động đối với các phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, nhà ga, cảng hàng không có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp gắn với phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bảo đảm trật tự, ATGT dịp nghĩ lễ 30-4, 1-5 và kỳ thi tuyển sinh năm 2021

Ngã tư giao Quốc lộ 47 với đường tránh phía Tây, TP Thanh Hóa mới được đầu tư nâng cấp góp phần bảo đảm ATGT.

Chỉ đạo Thanh tra giao thông tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng khác kiểm tra bảo đảm kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang ATGT; kiểm tra an toàn các phương tiện chở khách hoạt động trên các tuyến và tại bến xe; kiên quyết xử lý đối với phương tiện vận chuyển khách trái tuyến, quá tải trọng cho phép, quá số người quy định, tăng giá vé, giá cước vận chuyển trái quy định. Tăng cường phối hợp kiểm tra các tuyến, luồng, hồ, đập, bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch, cầu treo, cầu phao dân sinh; đình chỉ hoạt động đối với các phương tiện thủy không bảo đảm an toàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên nghiêm túc chấp hành pháp luật về ATGT gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19; nghiêm cấm việc học sinh chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện giao thông.

Bảo đảm trật tự, ATGT dịp nghĩ lễ 30-4, 1-5 và kỳ thi tuyển sinh năm 2021

Tàu thuyền hoạt động trên sông Mã.

Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố, chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra bảo đảm trật tự, ATGT đối với hoạt động của các phương tiện vận tải trên địa bàn, nhất là vận tải hành khách bằng đường bộ, đường thủy; giám sát chặt chẽ hoạt động vận tải khách ngang sông, khách du lịch bằng đường thủy; kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với những phương tiện thủy không bảo đảm điều kiện tham gia giao thông.

Kiểm tra, rà soát, bổ sung hệ thống cảnh báo ATGT, sửa chữa hệ thống đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng ban đêm trên các tuyến giao thông, bảo đảm hành lang ATGT. Đồng thời, có biện pháp bảo đảm ATGT tại các vị trí kết nối với quốc lộ, đường tỉnh, đường bộ giao cắt với đường sắt; tại các cầu treo, cầu phao, cầu dân sinh, các bến đò ngang, hồ, đập.

Xuân Hùng


Xuân Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]