(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 27-12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Trung Bộ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa đón đợt rét đậm, nhiệt độ xuống thấp nhất 11 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 27-12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Trung Bộ.

Thanh Hóa đón đợt rét đậm, nhiệt độ xuống thấp nhất 11 độ

Trong 2 ngày (27 và 28-12), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 9-12 độ C, vùng núi có nơi từ 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ C. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, riêng phía Bắc trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 11-14 độ C; phía Nam 17-20 độ C; cao nhất 14-17 độ C, phía Nam 19-22 độ C.

Các chuyên gia khuyến cáo chính quyền địa phương và người dân khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ triển khai các biện pháp phòng, chống rét cho người già, trẻ nhỏ; đồng thời chú ý che chắn, giữ ấm cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất, chú trọng đàn đại gia súc và các cơ sở chăn nuôi tập trung ở khu vực đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao.

Người dân khu vực Trung Bộ cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét, kể cả ban đêm như mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất để nhanh chóng ra khỏi khu vực nguy hiểm, không đi qua những nơi được cảnh báo nguy hiểm, sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]