(Baothanhhoa.vn) - Ngày hôm qua (6-6), khu vực Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng gay gắt trên diện rộng, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 37 - 39 độ C, cao nhất tại Trạm Khí tượng Tĩnh Gia 39,2 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất đã xuống 40 - 45%; gió Nam, Tây nam cấp 2, cấp 3.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nắng nóng gay gắt tại Thanh Hóa

Ngày hôm qua (6-6), khu vực Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng gay gắt trên diện rộng, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 37 - 39 độ C, cao nhất tại Trạm Khí tượng Tĩnh Gia 39,2 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất đã xuống 40 - 45%; gió Nam, Tây nam cấp 2, cấp 3.

Nắng nóng gay gắt tại Thanh Hóa

Ngày hôm nay (7-6), do ảnh hưởng rìa Đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn, khu vực tỉnh Thanh Hóa nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 38 - 40 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất 40 - 45%, gió Nam đến Tây nam cấp 2, cấp 3. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 17 giờ.

Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường xảy ra mưa dông nhiệt, trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá, nhất là khu vực trung du vùng núi

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]