(Baothanhhoa.vn) - Trên địa bàn TP Sầm Sơn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) chiếm khoảng 33% dân số và 55% lực lượng lao động với nhiều thành phần. Nhằm phát huy sức mạnh và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, những năm qua các cấp bộ đoàn đã có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, hiệu quả trong các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển du lịch, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đoàn thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển du lịch

Trên địa bàn TP Sầm Sơn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) chiếm khoảng 33% dân số và 55% lực lượng lao động với nhiều thành phần. Nhằm phát huy sức mạnh và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, những năm qua các cấp bộ đoàn đã có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, hiệu quả trong các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển du lịch, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

Đoàn thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển du lịchĐoàn viên, thanh niên thu gom rác thải khu vực bãi biển.

Bám sát sự lãnh đạo của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn cùng với việc đẩy mạnh tập hợp thu hút các ĐVTN tham gia tổ chức đoàn và thực hiện các phong trào thi đua, Thành đoàn còn thành lập các đội thanh niên tình nguyện (TNTN) vì Sầm Sơn văn minh, thân thiện; đội hình tình nguyện viên du lịch – hướng dẫn viên thanh niên để tuyên truyền hình ảnh du lịch Sầm Sơn; triển khai cuộc vận động “Vì nụ cười Sầm Sơn” với các nội dung xây dựng văn hóa trong giao tiếp ứng xử với du khách, với Nhân dân và đồng nghiệp... Thông qua các hoạt động, đội TNTN đã tổ chức hướng dẫn, tư vấn cho du khách địa chỉ các khách sạn, nhà nghỉ; các điểm di tích, danh lam, thắng cảnh; các chợ hải sản, khu vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố. Đồng thời tuyên truyền cho Nhân dân quy định của UBND thành phố về quản lý các hoạt động dịch vụ du lịch; chủ động nắm bắt thông tin về các hành vi vi phạm của tập thể, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, phản ánh với ban chỉ đạo hè của thành phố để có các biện pháp xử lý kịp thời, tạo lòng tin đối với du khách. Cùng với các hoạt động trên, với phương châm “Mỗi ĐVTN là một tình nguyện viên tham gia giữ gìn an ninh trật tự mọi lúc, mọi nơi”, tại các thôn, khu phố đã duy trì các mô hình như: “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”; “Khu phố không có thanh niên, vị thành niên mắc tệ nạn xã hội”. Đặc biệt, bên cạnh các hoạt động vì sự phát triển du lịch, công tác bảo đảm vệ sinh môi trường (VSMT) cũng đã được ĐVTN tích cực tham gia. Theo đó, hằng năm, cùng với việc huy động lực lượng ĐVTN tích cực tham gia hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới”; tuần lễ “Biển và Hải đảo Việt Nam”; chiến dịch “Hãy làm sạch biển”... Thành đoàn còn huy động hàng trăm ĐVTN tham gia tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho Nhân dân và du khách; tham gia làm VSMT tại địa bàn dân cư và khu vực bãi biển; thành lập “Đội hình TNTN bảo vệ môi trường”; tham gia làm vệ sinh tại các điểm nóng về VSMT trên địa bàn thành phố như: Hòn Trống Mái; bến thuyền; bến xe khách; bãi biển Vinh Sơn...

Song song với các hoạt động, việc làm trên, từ tháng 8-2018, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Sầm Sơn đã có quyết định thành lập câu lạc bộ (CLB) “Thanh niên phát triển kinh tế” TP Sầm Sơn với gần 40 thành viên thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. CLB ra đời đã giúp các thành viên có điều kiện nắm bắt được các chủ trương, cơ chế chính sách của tỉnh và thành phố về khuyến khích phát triển kinh tế; đồng thời giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình. Thông qua các hoạt động này đã xuất hiện nhiều gương ĐVTN tiêu biểu, đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, khởi nghiệp thành công ở nhiều lĩnh vực, qua đó đã tạo việc làm cho hàng chục lao động. Ngoài ra, Thành đoàn còn tổ chức cuộc thi viết “Phát huy vai trò của thế hệ trẻ góp phần xây dựng hình ảnh con người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè và du khách” thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

Với sự chủ động trong các hoạt động tình nguyện, lực lượng ĐVTN đã thể hiện được ý thức, tinh thần, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và du lịch của TP Sầm Sơn, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân sớm xây dựng TP Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch biển trọng điểm quốc gia, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bài và ảnh: Lê Sơn {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]