(Baothanhhoa.vn) - Sau những ngày nắng nóng gay gắt, từ chiều và đêm ngày 20-5 đến ngày 23 – 5 trên địa bàn Thanh Hóa sẽ có nguy cơ mưa dông, gió mạnh, tố lốc và mưa đá.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cảnh báo mưa dông, tố lốc và mưa đá tại Thanh Hóa

Sau những ngày nắng nóng gay gắt, từ chiều và đêm ngày 20-5 đến ngày 23 – 5 trên địa bàn Thanh Hóa sẽ có nguy cơ mưa dông, gió mạnh, tố lốc và mưa đá.

Cảnh báo mưa dông, tố lốc và mưa đá tại Thanh Hóa

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của rãnh áp nối với vùng áp thấp nóng bị nén bởi bộ phận không khí lạnh yếu, từ chiều và đêm nay (20-5) đến các ngày 22, 23-5 ở Thanh Hóa sẽ có mưa, mưa rào, có nơi mưa to và dông mạnh. Lượng mưa từ 30 – 100 mm, có nơi trên 100 mm, có nơi mưa rất to; đặc biệt là cường độ mưa trên 30 mm, sau 24 giờ có nơi đạt 50 – 70 mm, gây ngập úng ở vùng thấp, trũng và lũ quét ở vùng núi; trong cơn dông có sấm sét, gió giật mạnh; vùng núi có tố, lốc và mưa đá, trên biển có lốc xoáy và sóng cao.

Từ nay đến 22-5 trên các sông suối tại địa bàn Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ; nguy cơ xảy ra sạt lở đất vùng núi.

Đề nghị chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo, diễn biến của thời tiết và có biện pháp phòng tránh các hiện nguy hiểm nguy hiểm.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]