(Baothanhhoa.vn) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ các  tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, Kon Tum và Gia Lai.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Thanh Hóa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, Kon Tum và Gia Lai.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Thanh Hóa

Mưa lớn gây ngập úng cục bộ tạo TP Sầm Sơn. (Ảnh: LĐ)

Theo đó, trong 6 giờ qua (từ 1h đến 7h ngày 24-9), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, Kon Tum và Gia Lai đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Tân Trường 29mm (Thanh Hóa); Nam Đàn 48mm (Nghệ An); Sơn Lâm 69mm (Hà Tĩnh); Trường Sơn 26mm...

Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, Kon Tum và Gia Lai tiếp tục có mưa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị từ 40-80mm, có nơi trên 120mm; các tỉnh Kon Tum, Gia Lai phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Cảnh báo: Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, Kon Tum và Gia Lai. Trong đó các địa phương có nguy cơ cao tại Thanh Hóa gồm: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Lang Chánh, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Thường Xuân, Như Xuân; nguy cơ trung bình tại các huyện: Như Thanh, Yên Định, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân, Triệu Sơn, Thiệu Hóa, Đông Sơn, Hà Trung, Nga Sơn, Nông Cống.

Nguy cơ ngập lụt diện rộng vùng trũng thấp, các khu đô thị, đặc biệt tại các huyện: Thạch Thành, Bá Thước, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Như Xuân, Lang Chánh, Nông Cống, Như Thành, thị xã Nghi Sơn./.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]