(Baothanhhoa.vn) - Những năm gần đây, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp (BQL KKTNS&CKCN) tỉnh đã thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ tỉnh giao trong thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế, tham mưu cho tỉnh các vấn đề liên quan... Có được những thành tích ấy không thể không kể đến vai trò lãnh đạo,  chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ từ Đảng ủy BQL KKTNS&CKCN tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp

Những năm gần đây, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp (BQL KKTNS&CKCN) tỉnh đã thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ tỉnh giao trong thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế, tham mưu cho tỉnh các vấn đề liên quan... Có được những thành tích ấy không thể không kể đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ từ Đảng ủy BQL KKTNS&CKCN tỉnh.

Tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệpĐược sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ Đảng ủy, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh, Dự án Nhà máy Xi măng Đại Dương đang được thi công những hạng mục đầu tiên.

Hàng năm, vào mỗi dịp đầu năm dương lịch, Đảng ủy, lãnh đạo BQL KKTNS&CKCN tỉnh đều tổ chức làm việc với các phòng chuyên môn để giao và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm. Từng phần việc chính của các tháng trong năm cũng được vạch ra cụ thể, yêu cầu các phòng tùy nhiệm vụ của mình để thực hiện. Bên cạnh đó, Đảng ủy BQL KKTNS&CKCN tỉnh liên tục tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhiều thông báo, kết luận, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đều được quán triệt đến các đảng viên, người lao động trong đơn vị. Thời gian gần đây, Đảng ủy Ban luôn đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống... Nghị quyết 58/NQ-TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XIX đã được Đảng bộ BQL KKTNS&CKCN tỉnh tổ chức cho đảng viên, người lao động đơn vị học tập, quán triệt.

Trong công tác tổ chức, công tác cán bộ, xây dựng Đảng bộ và Chi bộ, Đảng bộ BQL KKTNS&CKCN đã thể hiện được vai trò lãnh đạo toàn diện. Cùng với đó, đảng ủy, lãnh đạo ban cũng chỉ đạo sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức cơ quan, đơn vị trực thuộc theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trong năm qua, ban đã điều động và bổ nhiệm 3 công chức giữ chức vụ phó, trưởng phòng chuyên môn; điều động 6 công chức, viên chức, người lao động luân chuyển giữa các phòng để bảo đảm yêu cầu công việc. Với người lao động trong cơ quan, Đảng ủy Ban chỉ đạo quan tâm đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Năm qua, đã có 3 đảng viên được cử đi học cao cấp lý luận chính trị, kết nạp thêm 3 đảng viên mới, chuyển sinh hoạt Đảng nội bộ cho 7 đảng viên... Đảng ủy BQL KKTNS&CKCN cũng thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng trong đơn vị. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy của Ban được chỉ đạo xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát hằng năm, kiểm tra việc thu chi và công tác tài chính. Trong năm vừa qua, qua phối hợp, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã phát hiện và xử lý 2 đồng chí đảng viên vi phạm kỷ luật, góp phần tạo chuyển biến trong cấp ủy chi bộ và cán bộ, đảng viên.

Xuyên suốt quá trình hoạt động, Đảng ủy, lãnh đạo BQL KKTNS&CKCN tỉnh luôn coi việc lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể chính trị - xã hội và các phòng trong cơ quan thực hiện công tác chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng. Đảng ủy Ban đều yêu cầu các tổ chức, đoàn thể, phòng trực thuộc xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động, đồng thời có các giải pháp triển khai thực hiện. Tại các hội nghị tổng kết hằng năm của cơ quan, Đảng ủy Ban đều yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc ký giao ước thi đua, đồng thời phát động các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm tới. Từng quý sau đó, Đảng ủy yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc tổ chức giao ban định kỳ để sơ kết, đúc rút kinh nghiệm, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Trong quá trình hoạt động, Đảng ủy Ban cũng thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện về thời gian và vật chất để các đoàn thể tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các ngày lễ, tết cho người lao động.

Từ sự lãnh đạo sát sao trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Đảng ủy BQL KKTNS&CKCN tỉnh, trong giai đoạn 5 năm qua, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn KKTNS&CKCN của tỉnh đã được tạo điều kiện để thi công các công trình, dự án, phát triển sản xuất, kinh doanh. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - thương mại - dịch vụ của các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại đây trong giai đoạn 2016–2020 đạt hơn 609.000 tỷ đồng, vượt 38,1% kế hoạch tỉnh giao; tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt hơn 9,06 tỷ USD, vượt kế hoạch 46,9%. Với hơn 600 dự án được thu hút thành công, đến nay đã có 96.000 lao động được tạo việc làm ổn định tại KKTNS&CKCN.

Bài và ảnh: Lê Đồng {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]