(Baothanhhoa.vn) - Chiều 19 - 6, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh và Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, đã tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác, giai đoạn 2018-2023. Tới dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bảo đảm quyền lợi cho người lao động Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp

Chiều 19 - 6, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh và Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, đã tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác, giai đoạn 2018-2023. Tới dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh.

Bảo đảm quyền lợi cho người lao động Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp

Các đại biểu tham dự lễ ký kết.

Giai đoạn 2013-2018, thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp và Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động ngày một phong phú, thiết thực; vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế, xã hội được tăng cường; quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được đảm bảo; góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng của tỉnh.

Giai đoạn 2018-2023, Ban Quản lý và Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên các lĩnh vực: Cung cấp, trao đổi thông tin, tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nghĩa vụ, quyền lợi của người lao động; hướng dẫn, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động, thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; phát động, tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động tại các doanh nghiệp thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp; phấn đấu giai đoạn 2018-2023 thành lập 50 tổ chức công đoàn cơ sở và kết nạp mới trên 30 nghìn đoàn viên.

Bảo đảm quyền lợi cho người lao động Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp

Đại diện các bên ký kết chương trình phối hợp.

Việc ký kết Quy chế phối hợp công tác nhằm tăng cường trách nhiệm giữa hai bên trong công tác quản lý nhà nước, tạo sự ổn định, phát triển của doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu các doanh nghiệp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền lợi cho người lao động.

Lê Đồng {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]