(Baothanhhoa.vn) - Chiều 26-11, Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2019. 

Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách thuế

Chiều 26-11, Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2019.

Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách thuế

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thu ngân sách tỉnh; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách thuế năm 2019 trên địa bàn.

Năm 2019, việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn do kinh tế thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, cạnh tranh thương mại giữa các nền kinh tế lớn ngày càng căng thẳng. Trong bối cảnh đó, cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, kinh tế trong tỉnh vẫn đạt tốc độ tăng trưởng khá, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 28.806 tỷ đồng, đạt 103% dự toán. Trong đó, thu ngân sách nội địa đạt 19.246 tỷ đồng, bằng 134,3% dự toán Bộ Tài chính giao. Thu khối doanh nghiệp Nhà nước Trung ương tăng 124,8% cùng kỳ; khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tăng tăng 147,7% cùng kỳ; khu vực kinh tế dân doanh tăng 112,8% so với cùng kỳ.

Với những thành tích trong sản xuất kinh doanh và kết quả đóng góp ngân sách, năm 2019 có 131 doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu đã được các cấp tuyên dương, khen thưởng.

Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách thuế

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020, đại dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội toàn cầu. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân, kinh tế - xã hội 10 tháng vấn duy trì mức tăng trưởng ổn định. Thu ngân sách nội địa 10 tháng đạt 15.050 tỷ đồng, đạt 80,4% dự toán Bộ Tài chính giao. Ước năm 2020, tổng thu ngân sách nội địa đạt 19.000 tỷ đồng, đạt 102% dự toán Bộ Tài chính giao và 96% dự toán HĐND tỉnh giao.

Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách thuế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thu ngân sách tỉnh Nguyễn Văn Thi phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, với sự chủ động, linh hoạt, các doanh nghiệp, doanh nhân đã vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, đồng thời thực hiện tốt chính sách, nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Thanh Hóa đang triển khai chương trình hành động thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, đòi hỏi quyết tâm cao từ cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp.

Trước những thời cơ, vận hội và thách thức mới, đề nghị đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh tiếp tục năng động trong cách nghĩ, cách làm, cải tiến phương thức điều hành, quản lý doanh nghiệp, đề ra các giải pháp linh hoạt nhằm ổn định sản xuất, cơ cấu lại sản phẩm, tiếp tục ứng phó với những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19.

Các doanh nghiệp cần thực hiện kinh doanh tuân thủ các quy định của pháp luật, gắn với bảo vệ môi trường và các chính sách thuế hiện hành. Từ thực tiễn hoạt động, có những kiến nghị xác đáng, phù hợp để Nhà nước xem xét, ban hành, sửa đổi các chính sách hợp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Đồng chí cũng đề nghị Cục thuế tỉnh trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, chủ động phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động thuận lợi hơn.

Ngành Thuế cần triển khai kịp thời các chính sách thuế mới ban hành, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng hiện đại, minh bạch các thủ tục về thuế. Tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cao nhất trong hành trình phát triển, đi lên của đội ngũ doanh nghiệp tỉnh nhà, với phương châm “Thanh Hóa vì sự phát triển của doanh nghiệp, doanh nghiệp vì sự phát triển của Thanh Hóa”.

Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách thuế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các doanh nghiệp

Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách thuế

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh trao Bằng khen của Bộ Tài chính cho doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Tài chính và Tổng Cục trưởng Tổng cục thuế, Giấy khen của Cục trưởng Cục thuế Thanh Hóa cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế năm 2019.

Minh Hằng


Minh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]