(Baothanhhoa.vn) - Ngày 10 - 7, tại huyện Đông Sơn, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Đông Sơn, tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tại huyện Đông Sơn

Ngày 10 - 7, tại huyện Đông Sơn, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Đông Sơn, tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tại huyện Đông Sơn

Các đại biểu tại hội nghị.

Hàng trăm đại biểu là đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan, các xã trong huyện, nhiều HTX và doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn huyện cùng tham gia.

Tại hội nghị, tiến sĩ Đặng Văn Cường, Trưởng Phòng Quản lý Quốc gia Chương trình OCOP, thuộc Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương đã truyền đạt nhiều kinh nghiệm và thực tiễn phát triển OCOP trên thế giới cũng như Việt Nam. Các đại biểu tham gia hội nghị được lĩnh hội các kiến thức, như kinh nghiệm phát triển các sản phẩm gắn với thị trường đầu ra; đẩy mạnh xây dựng thương hiệu và tên tuổi cho sản phẩm OCOP; tìm những câu chuyện hay gắn với sản phẩm để dễ gây tò mò cho khách hàng tìm đến sản phẩm… Các đoạn phim, clip chiếu tại hội nghị cũng cho các đại biểu cái nhìn tổng thể về định hướng, nội dung, vai trò của phát triển sản phẩm OCOP hiện nay; đồng thời giới thiệu một số điển hình phát triển sản phẩm OCOP tại một số địa phương trong nước, như bưởi Năm Roi, nhiều loại hoa quả miền Tây Nam bộ…

Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tại huyện Đông Sơn

Sản phẩm rau an toàn trong nhà lưới được hyện Đông Sơn dự kiến phát triển sản phẩm OCOP.

Tại hội nghị, huyện Đông Sơn cũng đưa ra một số sản phẩm dự kiến sẽ phát triển theo chương trình OCOP, như trống đồng, rau an toàn, quả thanh long, gạo nếp cái hoa vàng…

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]