Tin liên quan
Đọc nhiều
Toàn tỉnh có 29 cơ sở chế biến thủy sản áp dụng quy trình quản lý tiên tiến
Trên địa bàn tỉnh hiện có 29 cơ sở chế biến thủy sản áp dụng quy trình quản lý tiên tiến HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn).
Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Thanh Hóa (KCN Lễ Môn, TP Thanh Hóa), áp dụng HACCP cho toàn bộ quy trình sản xuất. Ảnh: Hải Đăng
Quy trình HACCP sẽ phân tích toàn bộ hệ thống sản xuất từ khâu chọn nguyên liệu đến thành phẩm, kiểm tra và bảo quản có khả năng làm ảnh hưởng đến sản phẩm, như: Mối nguy sinh học, mối nguy hóa học, mối nguy vật lý... các thủ tục theo dõi, giám sát và những tác động điều chỉnh đến kiểm soát các mối nguy. Quy trình HACCP giúp cho các cơ sở giảm thiểu các chi phí do các sản phẩm không đạt yêu cầu, chi phí cho việc phân tích, lấy mẫu và những thiệt hại nếu sản phẩm không đạt yêu cầu đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, HACCP giúp cho cơ sở tự tin tiếp xúc với người tiêu dùng, chứng minh rằng sản phẩm được kiểm soát bởi một hệ thống quản lý chất lượng và bảo đảm an toàn thực phẩm.
Hải Đăng
{name} - {time}
- 2024-03-29 09:54:00
Bản tin tài chính 29/3/2024: Giá vàng tăng điên cuồng lập kỷ lục mới
- 2024-03-29 09:40:00
Hà Trung ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông
- 2019-08-10 21:32:00
Thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm
HTX dịch vụ nông nghiệp là địa chỉ, cầu nối quan trọng trong sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn
Ưu tiên nguồn vốn cho đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn
Liên kết sản xuất và kết nối cung - cầu nông sản, thực phẩm an toàn vẫn còn nhiều khó khăn
Kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn góp phần nâng cao trình độ sản xuất, chất lượng sản phẩm
Xuất khẩu đạt 68,4% kế hoạch năm 2019
Huyện Triệu Sơn chuyển đổi gần 354 ha đất lúa kém hiệu quả
Nhân rộng mô hình phát triển nông nghiệp kết hợp du lịch
Huyện Nông Cống đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển kinh tế
Nâng cao hiệu quả hoạt động của Viện Nông nghiệp Thanh Hóa