(Baothanhhoa.vn) - Qua hơn 1 năm triển khai (tháng 9-2019) đến nay, Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trên địa bàn tỉnh ta đã bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực, với sản phẩm dịch vụ cho vay thấu chi qua thẻ ATM, hạn mức 30 triệu đồng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiện ích từ thẻ thấu chi Agribank trên địa bàn nông thôn

Qua hơn 1 năm triển khai (tháng 9-2019) đến nay, Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trên địa bàn tỉnh ta đã bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực, với sản phẩm dịch vụ cho vay thấu chi qua thẻ ATM, hạn mức 30 triệu đồng.

Tiện ích từ thẻ thấu chi Agribank trên địa bàn nông thônNhiều hộ dân thị trấn Thiệu Hóa (Thiệu Hóa) sử dụng thẻ thấu chi mua vật tư nông nghiệp, đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Thực hiện chỉ đạo của Agribank, Agribank Thanh Hóa đã triển khai các giải pháp đồng bộ để đưa Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn. Ngân hàng đã thành lập ban chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện thí điểm tại tất cả các xã, thị trấn tại các chi nhánh trực thuộc; giao chỉ tiêu cụ thể đến từng cán bộ. Đồng thời, chủ động làm việc với các cấp hội, đoàn thể tại địa phương để phổ biến, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều kênh để khách hàng biết và tham gia. Hiện tại, hồ sơ phát hành thẻ thấu chi rất đơn giản về thủ tục, không cần tài sản bảo đảm. Đồng thời, khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi mới, như: miễn phí phát hành thẻ lần đầu, miễn phí quản lý tài khoản năm đầu, miễn phí thường niên năm thứ nhất, được cấp hạn mức thấu chi lên đến 30 triệu đồng không cần tài sản bảo đảm, với mức lãi suất ưu đãi cạnh tranh nhất thị trường; ngoài ra, còn nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mại khác. Sử dụng thẻ, khách hàng có thể thanh toán tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ ATM/POS của Agribank mà không cần mang theo tiền mặt. Ngoài ra, sở hữu thẻ thấu chi của Agribank, khách hàng có thể gửi tiền/mở tài khoản tiền gửi trực tuyến tiện lợi, linh hoạt. Đồng thời, có thể chuyển khoản liên ngân hàng tại ATM và trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking; gia hạn thẻ, rút tiền bằng mã (Cash by Code), thanh toán hóa đơn tại ATM Agribank; kết nối với ứng dụng Agribank E-Mobile Banking để thực hiện các chức năng quản lý thẻ ngay trên điện thoại... Khách hàng chỉ cần cư trú hoặc có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nông thôn là có thể mang chứng minh Nhân dân/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Agribank đề nghị phát hành thẻ vay tiền này. Dịch vụ cho vay thấu chi qua thẻ của Agribank sẽ giúp khách hàng giải quyết các khoản chi tiêu thiếu hụt tạm thời để thanh toán các chi phí sinh hoạt thiết yếu và các nhu cầu phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng ngày, nhất là nhu cầu chi phí vật tư đầu vào hay thu gom nông sản đầu ra vào cuối vụ, hạn chế phải vay nóng từ “tín dụng đen”. Ngoài ra, Agribank cũng tích cực hỗ trợ chấp nhận thẻ là các đơn vị cung ứng dịch vụ công (điện, nước, viễn thông, học phí, viện phí...) và các cửa hàng, đại lý cung ứng dịch vụ, vật tư nông nghiệp, thu mua nông sản như miễn phí trang bị lắp đặt POS; miễn phí chiết khấu cho đơn vị chấp nhận thẻ địa bàn nông nghiệp, nông thôn khi chấp nhận thanh toán thẻ thấu chi, hỗ trợ các công cụ quảng cáo.

Đến hết ngày 30-11-2020, Agribank Thanh Hóa đã phát hành được 9.040 thẻ, tổng hạn mức thấu chi đã cấp là 81,9 tỷ đồng; dư nợ qua thẻ thấu chi là 36,3 tỷ đồng. Tổng số lượng máy POS đã được lắp đặt tại địa bàn nông thôn là 70 máy. Việc triển khai đề án thẻ nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, nhất là các tổ chức, đoàn thể như Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, qua các tổ vay vốn phối hợp với ngân hàng tuyên truyền chính sách mới này. Bà Nguyễn Thị Mai, xã Yên Phú (Yên Định), chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi cho biết: Nhiều hộ chăn nuôi quanh đây cũng đã sử dụng thẻ thấu chi Agribank để quẹt máy POS thanh toán tiền mua vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi cho cửa hàng. Việc thanh toán cũng nhanh gọn, thuận tiện hơn, không phải ghi chép sổ sách, công nợ nhiều. Cửa hàng cũng bớt “căng thẳng” mỗi vụ xuất bán thức ăn chăn nuôi cho người dân, bớt áp lực phải thanh toán đúng hạn cho nhà cung cấp.

Có thể nhận thấy, qua hơn 1 năm triển khai phát hành thẻ thấu chi Agribank trên địa bàn nông thôn đã mang lại hiệu quả bước đầu khá tích cực trong việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, hạn chế và đẩy lùi nạn “tín dụng đen”, góp phần gia tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng cũng như các dịch vụ thanh toán văn minh, hiện đại cho người dân nông thôn. Quan trọng hơn, thẻ thấu chi Agribank sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu về vốn sản xuất, kinh doanh đầu tư tức thời của người dân, mở thêm nhiều cơ hội đầu tư vươn lên làm giàu của người nông dân, góp phần phát triển nền nông nghiệp, nông thôn hiện đại phù hợp với xu thế hội nhập.

Tuy nhiên, việc triển khai phát hành thẻ thấu chi của ngân hàng cũng gặp khó khăn do người dân chưa quen dùng thẻ, cũng như hạn chế trong sử dụng công nghệ hiện đại nên số lượng thẻ phát hành chưa đúng với tiềm năng, nhu cầu thực tế. Thời gian tới, Agribank Thanh Hóa tiếp tục tuyên truyền, bằng nhiều biện pháp hỗ trợ khách hàng, đẩy mạnh việc phát hành thẻ thấu chi; đồng thời, tăng số lượng điểm chấp nhận thanh toán thẻ POS để đáp ứng nhu cầu và mang lại sự thuận tiện, lợi ích cao nhất cho khách hàng. Tích cực xây dựng hệ sinh thái khép kín qua ngân hàng giữa khách hàng sử dụng thẻ và các nhà cung ứng sản phẩm dịch vụ; qua đó, giúp mở rộng thị trường, tăng thị phần thanh toán thẻ của Agribank trong nông nghiệp, nông thôn, góp phần thu hút nguồn tiền gửi không kỳ hạn.

Bài và ảnh: Khánh Phương {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]