(Baothanhhoa.vn) - Ngay trong đại dịch, thép VAS (thuộc Tập đoàn VAS) đã mở rộng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, đặt dấu mốc mới trong hành trình chinh phục thị trường Châu Á.

Thép VAS chinh phục thị trường Nhật Bản

Ngay trong đại dịch, thép VAS (thuộc Tập đoàn VAS) đã mở rộng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, đặt dấu mốc mới trong hành trình chinh phục thị trường Châu Á.

Thép VAS chinh phục thị trường Nhật Bản

Kho thành phẩm thép cuộn của VAS.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 trong hai năm trở lại đây đã gây ra những ảnh hưởng sâu rộng lên nền kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy vậy, nhờ những nỗ lực của Chính phủ cũng như điều chỉnh kịp thời mục tiêu kép trong việc kiểm soát dịch bệnh và duy trì sự phát triển kinh tế, Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong tăng trưởng làm tiền đề cho việc mở rộng quy mô và cơ cấu thị trường xuất khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Với chiến lược đầu tư bài bản cùng với những nỗ lực trong việc xây dựng vị thế, hình ảnh và uy tín kinh doanh. Tập đoàn VAS đã chính thức xuất khẩu thương mại lô thép cuộn đầu tiên sang thị trường Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại, Thép VAS là thương hiệu thứ 2 của Việt Nam chinh phục thành công thị trường này.

Thép VAS chinh phục thị trường Nhật Bản

Đoàn xe chở thép cuộn từ Nhà máy Thép Nghi Sơn ra Cảng Quốc tế Nghi Sơn.

“Đây được đánh giá là cột mốc quan trọng đối với tập đoàn. Thành quả này đã tiếp nối thành công của chúng tôi ở thị trường Châu Á: Campuchia, Philippines, Indonesia, Đài Loan, Trung Quốc và giờ đây là Nhật Bản”, đại diện VAS chia sẻ.

Thép VAS chinh phục thị trường Nhật Bản

Thép cuộn chuẩn bị bốc dỡ lên tàu xuất sang Nhật Bản tại Cảng Quốc tế Nghi Sơn.

Thành lập từ năm 1998, đến nay, Tập đoàn VAS là một hệ thống các nhà máy luyện phôi và cán thép trải dài từ Bắc vào Nam, với tổng công suất thép thô vào khoảng gần 3 triệu tấn/năm. Hướng đến việc cung cấp phần lớn sản phẩm thép mang thương hiệu “Thép VAS” phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Thời gian tới, Thép VAS sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và cơ cấu thị trường hướng đến hiện thực hóa mục tiêu đa dạng hóa thị trường xuất khẩu nhằm khẳng định vị thế của Tập đoàn trên trường quốc tế.

Theo đại diện Tập đoàn VAS, những cột mốc mới về doanh số hay chiến lược chinh phục thị trường xuất khẩu không là kết quả trong một sớm, một chiều. Đó là minh chứng cho tầm nhìn dài hạn lẫn chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]