(Baothanhhoa.vn) - Sáng 10-10, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan, UBND các huyện: Thiệu Hóa, Thọ Xuân đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện 3 dự án do Công ty CP Mía đường Lam Sơn làm chủ đầu tư, bao gồm: Nhà máy chế biến sữa gạo lức giàu protein, Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía và Trung tâm chế biến nông sản thực phẩm công nghệ cao.

Kiểm tra tiến độ, tháo gỡ khó khăn các dự án do Công ty CP Mía đường Lam Sơn làm chủ đầu tư

Sáng 10-10, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan, UBND các huyện: Thiệu Hóa, Thọ Xuân đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện 3 dự án do Công ty CP Mía đường Lam Sơn làm chủ đầu tư, bao gồm: Nhà máy chế biến sữa gạo lức giàu protein, Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía và Trung tâm chế biến nông sản thực phẩm công nghệ cao.

Kiểm tra tiến độ, tháo gỡ khó khăn các dự án do Công ty CP Mía đường Lam Sơn làm chủ đầu tư

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đơn vị đi kiểm tra tiến độ dự án Trung tâm chế biến nông sản thực phẩm công nghệ cao

Theo báo cáo của Công ty CP Mía đường Lam Sơn, từ đầu năm 2020 đến nay, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến việc nhập, lắp đặt dây chuyền máy móc và chuyên gia chuyển giao sang chậm so với kế hoạch. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của đơn vị, đến nay, dự án Nhà máy chế biến sữa gạo lức giàu protein và Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Trong đó, Dự án Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía có công suất 120 triệu hộp/năm theo công nghệ Châu Âu. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 200 tỷ đồng. Dây chuyền này đã đi vào sản xuất từ đầu tháng 3-2020 và đã cung cấp sản phẩm ra thị trường vào dịp 30-4-2020. Nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu protein với công suất 120 triệu hộp/năm cũng đã đi vào hoạt động từ tháng 9-2020 và đưa sản phẩm ra thị trường từ đầu tháng 10-2020. 2 công trình này được Công ty CP Mía đường Lam Sơn dự kiến tổ chức khánh thành vào ngày 20-10-2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kiểm tra tiến độ, tháo gỡ khó khăn các dự án do Công ty CP Mía đường Lam Sơn làm chủ đầu tư

Đại diện Công ty CP Mía đường Lam Sơn báo cáo tiến độ thực hiện các dự án

Với Dự án Trung tâm chế biến nông sản thực phẩm công nghệ cao tại xã Thiệu Phú (Thiệu Hóa), dự án này được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2018, công suất sấy lúa 300 tấn/ngày và được chuyển giao theo công nghệ của hãng Yamatoto của Nhật Bản. Tuy nhiên đến nay, việc hoàn thiện các cơ sở pháp lý của dự án còn gặp khó khăn do vướng mắc thủ tục giải phóng mặt bằng và thẩm định phê duyệt đồ án chi tiết 1/500.

Kiểm tra tiến độ, tháo gỡ khó khăn các dự án do Công ty CP Mía đường Lam Sơn làm chủ đầu tư

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị, Công ty CP Mía đường Lam Sơn kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan và huyện Thiệu Hóa hướng dẫn doanh nghiệp sớm hoàn thiện các thủ tục liên quan để tổ chức khánh thành công trình này chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Kiểm tra tiến độ, tháo gỡ khó khăn các dự án do Công ty CP Mía đường Lam Sơn làm chủ đầu tư

Đại diện lãnh đạo huyện Thiệu Hóa phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe kiến nghị của Công ty CP Mía đường Lam Sơn, ý kiến của các sở, ngành, địa phương, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của Công ty CP Mía đường Lam Sơn trong việc mạnh dạn đầu tư các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là việc nghiên cứu, triển khai các dự án nhằm đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao giá trị cho cây mía và lúa gạo, tiên phong hình thành những chuỗi liên kết sản xuất trong nông nghiệp của tỉnh nhà. Với hệ thống dây chuyền thiết bị công nghệ Châu Âu và Nhật Bản, các dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần tiêu thụ một sản lượng lớn nông sản, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, tạo việc làm cho người lao động và đóng góp ngân sách cho địa phương.

Kiểm tra tiến độ, tháo gỡ khó khăn các dự án do Công ty CP Mía đường Lam Sơn làm chủ đầu tư

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất với Công ty CP Mía đường Lam Sơn và các sở, ngành về việc tổ chức khánh thành Nhà máy chế biến sữa gạo lức giàu protein và Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía vào ngày 20-10-2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XĨ; đồng thời, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với doanh nghiệp chuẩn bị những điều kiện cần thiết để tổ chức lễ khánh thành.

Đối với dự án Trung tâm chế biến nông sản thực phẩm công nghệ cao, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND huyện Thiệu Hóa quan tâm hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho dự án trong thời gian sớm nhất. Trong đó, yêu cầu UBND huyện Thiệu Hóa nâng cao trách nhiệm trong công tác phối kết hợp với doanh nghiệp thực hiện các thủ tục thực hiện giải phóng mặt bằng và hoàn thiện thủ tục phê duyệt quy hoạch chi tiết, làm cơ sở để công ty thực hiện các bước thủ tục tiếp theo. Sau khi hoàn thiện các thủ tục cấp huyện, các ngành Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hướng dẫn Công ty CP Mía đường Lam Sơn thực hiện các thủ tục cần thiết để hoàn thiện thủ tục thuế đất theo quy định.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty CP Mía đường Lam Sơn hoàn thành các hạng mục công nghệ của dự án, có kế hoạch phát triển bền vững vùng nguyên liệu để hoạt động hiệu quả sau khi đi vào hoạt động.

Minh Hằng


Minh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]