(Baothanhhoa.vn) - Lắp đặt công tơ điện tử có chức năng thu thập dữ liệu từ xa là một trong những nhiệm vụ quan trọng đã và đang được Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) tiếp tục quan tâm, tăng cường triển khai áp dụng, thực hiện từng bước, có lộ trình phù hợp và phát huy hiệu quả tối đa.

Hơn 85.000 công tơ điện tử được lắp đặt trong Qúy I-2022

Lắp đặt công tơ điện tử có chức năng thu thập dữ liệu từ xa là một trong những nhiệm vụ quan trọng đã và đang được Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) tiếp tục quan tâm, tăng cường triển khai áp dụng, thực hiện từng bước, có lộ trình phù hợp và phát huy hiệu quả tối đa.

Hơn 85.000 công tơ điện tử được lắp đặt trong Qúy I-2022

Công nhân Công ty Điện lực Thanh Hóa triển khai lắp đặt công tơ điện tử.

Năm 2021 công ty đãthay thế,lắp đặt 137.691 công tơ điện tử 1 pha và 15.711 công tơ điện tử 3 pha, hoàn thành 100% kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao. Đây là kết quả minh chứng cho sự nỗ lực vượt bậc của tập thể lãnh đạo, CBCNV-LĐ toàn đơn vị không chỉ trong việc từng bước hiện đại hóa hệ thống đo đếm chỉ số điện, nâng cao chất lượng kinh doanh dịch vụ của ngành điện mà còn hướng tới sự hài lòng của khách hàng, phù hợp với lộ trình chuyển đổi số trong EVNNPC, xây dựng hệ thống điện thông minh theo chủ trương của Chính phủ.

Hơn 85.000 công tơ điện tử được lắp đặt trong Qúy I-2022

Công nhân Công ty Điện lực Thanh Hóa kiểm tra thiết bị trước khi lắp đặt.

Thực tế cho thấy công tơ điện tử đã giúp ngành điện giảm nhân công ghi chỉ số điện, hạn chế nguy cơ tai nạn lao động và tính chính xác trong việc ghi chỉ số và quản lý, tính toán hóa đơn tiền điện nhất là trong thời điểm mùa nắng nóng khi mà nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao…. Đây còn là công cụ hữu hiệu để dự báo, nghiên cứu phụ tải, đối soát sản lượng điện tiêu thụ phục vụ thị trường điện; giám sát chất lượng điện năng, tính toán và cải thiện các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện, tình trạng vận hành của trạm biến áp và đường dây để nâng cao độ an toàn lưới điện, giảm tổn thất điện năng và các hành vi vi phạm gian lận về điện xảy ra. Công tơ điện tử còn giúp cải thiện khâu minh bạch số liệu và giao tiếp với khách hàng, cung cấp đầy đủ công cụ để khách hàng tự kiểm tra và điều chỉnh việc sử dụng điện nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng. Việc thay thế hoàn toàn miễn phí vì lợi ích chung của cả ngành điện, người dân và xã hội...

Với sự quan tâm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ủng hộ các cấp chính quyền địa phương và đồng thuận của khách hàng sử dụng điện. Ngày 14/03/2022 công ty đã ra văn bản 539/PCTH-KD giao kế hoạch và nhiệm vụ thực hiện bao gom hệ thống đo đếm điện năng, chống tổn thất thương mại năm 2022 cho các Điện lực thực hiện. Theo đó kế hoạch trong năm 2022, PC Thanh Hóa quyết tâm phấn đấu hoàn thành lắp đặt 261.000 công tơ điện tử 1 pha, 15.000 công tơ 3 pha, nâng tỷ lệ lắp đặt công tơ điện tử đo xa của toàn công ty đạt 80% số lượng công tơ trên lưới. Việc thay thế phải thực hiện đồng bộ từ các khâu chỉnh trang, bó cáp, đánh đai thép bảo vệ và niêm phong 100% số lượng hộp đã lắp công tơ điện tử nhằm đảm bảo mĩ quan, vận hành an toàn và kinh doanh bán điện.

Hơn 85.000 công tơ điện tử được lắp đặt trong Qúy I-2022

Công nhân Công ty Điện lực Thanh Hóa triển khai lắp đặt công tơ điện tử.

Tính đến hết Quý I-2022. Toàn công ty đã thực hiện thay thế 85.250 công tơ điện tử 1 pha, 235 công tơ điện tử 3 pha. Hoàn thành 31% kế hoạch năm 2022. Thực hiện chỉnh trang, đánh đai thép bảo vệ và niêm phong được 296 TBA.

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, tập thể lãnh đạo, CBCNV-LĐ Công ty Điện lực Thanh Hóa chung tay, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao năm 2022. Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị và góp phần giữ vững an ninh quốc phòng tỉnh nhà.

Hùng Mạnh


Hùng Mạnh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]